Mỹ sẽ triển khai các chiến dịch quân sự tổng lực mang tính toàn cầu

Mỹ sẽ triển khai các chiến dịch quân sự tổng lực mang tính toàn cầu ảnh 1Một cơ quan đồn trú của Mỹ ở nước ngoài. (Nguồn: EPA)

Ông Sergun giải thích rằng một chiến dịch “tổng lực mang tính toàn cầu” có nghĩa là một quá trình phát triển từ chiến dịch ở cấp chiến lược. Nó sẽ được triển khai đồng thời ở trên bộ, tại các vùng biển khơi, trên vũ trụ và trong không gian mạng.

Trong quá trình triển khai những chiến dịch như vậy, các lực lượng hỗn hợp có tính cơ động cao sẽ được thành lập một cách nhanh chóng trên cơ sở các đơn vị quân đội Mỹ ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Ông Sergun cũng tiết lộ rằng Washington có các kế hoạch mở rộng sự triển khai các lực lượng vũ trang của nước này ở phía trước, vốn đề cập đến sự hiện diện lâu dài hoặc tạm thời của binh lính Mỹ ở các vùng lãnh thổ của hơn 100 nước trên khắp thế giới.

Phát biểu tại cuộc hội thảo nghiên cứu khoa học với sự tham dự của các tư lệnh quân sự hàng đầu của Nga tại Moskva ngày 24/4, ông Sergun chỉ rõ: "Đã có các kế hoạch thiết lập trước các kho vũ khí, trang bị tại các nước trên. Khí tài trong kho sẽ sẵn sàng sử dụng trong các chiến dịch tác chiến mang tính giả thuyết tại các khu vực tiền tiêu. Trong chiến tranh tương lai, các lực lượng Mỹ dự kiến sẽ hành động trên cơ sở tự lực hoặc cùng với các nước nước đồng minh NATO hoặc trong thành phần các nhóm liên quân"./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm