Úc mở rộng 2022:

Nadal đổ mồ hôi trước tay vợt cùng thuận tay trái

Nadal đang tràn đầy hy vọng một mình vượt lên giành danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong nhóm Big Three khi đương kim vô địch Djokovic vắng bóng.

Tuy nhiên Nadal, hạt giống số 6 đã phải vả mồi hôi qua trận đấu năm set kéo dài 4 giờ 8 phút mới thắng được cậu em Denis Shapovalov, 22 tuổi, người Canada hạt giống số 14 ở giải Úc mở rộng.

Cuộc phiêu lưu của tay vợt Shapovalov đã bị ông anh Nadal chặn đứng.   Ảnh: Getty

Điều đáng nói là Shapovalov cũng thuận tay trái như Nadal. Trên sân Rod Laver Arena, tay vợt Tây Ban Nha, sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam thắng 3-2 (6-3, 6-4,4-6,3-6,6-3) để ghi danh vào bán kết.

Tại bán kết, Nadal sẽ chạm trán với tay vợt thắng cuộc của cặp đấu Matteo Berrettini (Ý) - Goel Monfils (Pháp).

Tốn 4 giờ 8 phút qua 5 set đấu Nadal mới hạ được tay vợt 22 tuổi.   Ảnh: Getty

Riêng Denis Shapovalov, để có mặt ở tứ kết, tay vợt Canada gốc Nga này đã đánh bại tay vợt Đức gốc Nga là Zverev, nhà đương kim vô địch đơn Olympic Tokyo. Vào tứ kết Úc mở rộng cũng là thành tích chói sáng nhất của Shapovalov.

Sau khi thắng trận, ông anh Nadal nói về cậu em cùng thuận tay trái như mình: “Một ngày vất vả đối với tôi, một trận đấu đầy thách thức. Denis đã thể hiện rất tuyệt vời, cậu ấy là một tay vợt tài năng với những cú giao bóng rất hiểm hóc và khó chịu. Thật tuyệt vời khi tôi đã vượt qua cậu ấy để góp mặt ở bán kết”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm