Tay vợt thuận tay trái vô danh loại nhà vô địch Olympic

Tay vợt vô danh Denis Shapovalov, người Canada đã "tiễn biệt" nhà vô địch Olympic Tokyo, Alexander Zverev tại giải Úc mở rộng.

Điều đáng nói tay vợt Đức, gốc Nga, nhà vô địch Olympic Tokyo thua cả ba set trắng trước tay vợt vô danh thuận tay trái người Canada 6-3,7-6,6-3.

Nhà vô địch Olympic Tokyo Zverev bị tay vợt vô danh 22 tuổi Shapovalov loại.   Ảnh: Getty

Đấy là thành tích lớn nhất trong sự nghiệp của Shapovalov khi đánh bại hạt giống số 3 của giải.

Tay vợt Đức, nhà vô địch Olympic Zverev bỗng dưng bị áp lực tâm lý rất nặng khi giao bóng lỗi rất nhiều lần, còn tay vợt Canada thì tâm lý rất thoải mái và làm nên chiến thắng ba set trắng.

Shapovalov ghi danh vào tứ kết Úc mở rộng, đây là thành tích tốt nhất của tay vợt 22 tuổi này ở một Grand Slam. Sau chiến thắng vĩ đại, Shapovalov nói: “Tôi có cảm giác mình thi đấu rất tốt ở chất liệu sân Úc mở rộng”.

Ở tứ kết, Shapovalov sẽ đối mặt Nadal, nói về đối thủ “cây đa, cây đề” này Shapovalov nhận xét: “Không còn nghi ngờ gì nữa, Nadal chính là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu. Anh ấy sẽ giành Grand Slam thứ 21 của sự nghiệp. Đối mặt với tay vợt như thế tôi rất phấn khích và rất hưng phấn”.

Nadal thuận tay trái sẽ gặp "cậu em" Shapovalov cũng thuận tay trái ở tứ kết Úc mở rộng.   Ảnh: Getty

Nadal cũng là tay vợt thuận tay trái và như thế một trận tứ kết của hai tay vợt thuận tay trái thật thú vị.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

(PLO)- Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League, Manchester United đã thua 3/5 trận. Mở màn Champions League, "quỷ đỏ" sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi trong chuyến làm khách đến sân của Bayern Munich.