Nam thanh niên cướp tiệm vàng bằng... súng nhựa

0:00 / 0:00
0:00

Trưa 25-3, Chủ tịch UBND phường Quảng Tâm ông Lưu Doãn Ơn thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thanh niên đến tiệm vàng tại ngã ba Môi (phường Quảng Tâm) dùng dao, súng khống chế chủ tiệm vàng.

Cụ thể, khoảng 9h sáng nay, một thanh niên (26 tuổi) đi xe máy SH không gắn biển số, bịt kín mặt đã vào tiệm vàng của một gia đình có địa chỉ tại phường Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) dùng dao, súng khống chế người phụ nữ tên L.

Nam thanh niên cướp tiệm vàng bằng... súng nhựa ảnh 1

Nhiều người dân địa phương theo dõi vụ nam thanh niên đi xe máy hiệu SH không đeo biển số dùng dao, súng nhựa khống chế chủ tiệm vàng. Ảnh: NDCC

Khi nam thanh niên đang khống chế để cướp vàng thì bất ngờ bị bà L đạp ngã xuống đất.

Lúc này nam thanh niên lao ra ra ngoài lấy xe để tẩu thoát, tuy nhiên đã bị chồng bà từ trong nhà lao ra đạp ngã.

Người chồng bà L và dân chung quanh nhanh chóng khống chế nam thanh niên, giao cho Công an phường Quảng Tâm điều tra làm rõ.

Nam thanh niên cướp tiệm vàng bằng... súng nhựa ảnh 2

Nam thanh niên bị người dân không chế, đồng thời giao cho Công an phường Quảng Tâm (TP. Thanh Hóa) điều tra làm rõ. Ảnh: NDCC

Theo người dân, nam thanh niên đã qua lại theo dõi ông bà chủ tiệm vàng, khi sở hở thì nhanh chóng ập vào sử dụng dao, súng không chế bà Loan.

Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được hành vi của mình thì nam thanh niên đã bị người dân khống chế. Theo UBND phường Quảng Tâm, nam thanh niên ngụ ở xã Quảng Minh (TP Sầm Sơn) lấy vợ là người địa phương ở phường Quảng Tâm, từng có tiền án tiền sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xác minh, điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.