Nam thanh niên lừa cô giáo dạy thêm gần 30 triệu đồng

Ngày 25-2, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã bắt tạm giam Lê Thanh Hiếu (23 tuổi, ngụ phường 3, TX Quảng Trị, Quảng Trị) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, cuối tháng 12-2020, Hiếu hack đươc một tài khoản Facebook của một phụ nữ. Hiếu sử dụng tài khoản này giả vờ nhắn tin cho cô giáo LTDH để đăng ký học thêm môn vật lý lớp 11 cho ba người với mức phí 6 triệu đồng/tháng.

Sau đó, Hiếu yêu cầu cô H. gửi số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền. Tiếp đó, Hiếu không chuyển tiền mà chỉ gửi một hình ảnh với nội dung đã chuyển tiền cho cô H.

Tiếp tục, Hiếu gửi một đường link giả trang wed của một ngân hàng, yêu cầu cô H. điền các thông tin vào mới được nhận tiền. Cô giáo H. đã điền nhiều thông tin trong đó có mã OTP về việc chuyển tiền của ngân hàng và lập tức tài khoản của cô bị Hiếu rút 29,5 triệu đồng.

Theo cán bộ điều tra, Hiếu đã tải một app ngân hàng mà chị H. sử dụng trên điện thoại. Thời điểm nạn nhân nhập các thông tin trên đường link trên thì Hiếu cũng nhìn thấy được.

Nghi phạm này cũng nhập các thông tin song song trên app để chuyển tiền từ tài khoản nạn nhân. Khi chị H. nhập mã OTP xong thì Hiếu cũng hoàn thành thao tác chuyển tiền vào tài khoản của mình để chiếm đoạt.