Ngạt khí độc dưới giếng, hai cậu cháu tử vong

Khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 17-7, tại thôn Nhò Trong, xã Trì Quang (Bảo Thắng, Lào Cai), Anh Hoàng Văn Nhất (SN 1983) và anh Phạm Văn Cường (SN 1970) là hai cậu cháu, cùng nhau dọn vệ sinh giếng nước nhà anh Nhất.

Để vệ sinh lòng giếng, anh Phạm Văn Cường trèo xuống trước và đã bị ngạt khí độc, ngất xỉu. Thấy anh Cường bị ngất, anh Nhất liền tức tốc trèo xuống giếng để cứu và cũng bị ngạt khí độc ngất lịm.

Thấy vậy, vợ anh  Nhất và người dân xung quanh xóm đã sử dụng móc sắt để kéo 2 người lên, nhưng khi kéo được anh Nhất và anh Cường lên thì cả 2 người đã tử vong.

Được biết, giếng nhà anh Nhất sâu khoảng 7m, đường kính 0,8m, thành giếng được xây bằng gạch, có khả năng tích tụ nhiều khí độc (mê tan) là nguyên nhân khiến hai người bị ngạt và tử vong.

Để tránh bị hít phải khi độc, trước khi xuống giếng nước, hoặc hố sâu, người dân cần dùng quạt gió thổi xuống hoặc dùng lá cây khuấy động để cho khí độc bay đi.

Theo Phạm Thu (Lào Cai Online)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.