Ngạt khí độc dưới giếng, hai cậu cháu tử vong

Khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 17-7, tại thôn Nhò Trong, xã Trì Quang (Bảo Thắng, Lào Cai), Anh Hoàng Văn Nhất (SN 1983) và anh Phạm Văn Cường (SN 1970) là hai cậu cháu, cùng nhau dọn vệ sinh giếng nước nhà anh Nhất.

Để vệ sinh lòng giếng, anh Phạm Văn Cường trèo xuống trước và đã bị ngạt khí độc, ngất xỉu. Thấy anh Cường bị ngất, anh Nhất liền tức tốc trèo xuống giếng để cứu và cũng bị ngạt khí độc ngất lịm.

Thấy vậy, vợ anh  Nhất và người dân xung quanh xóm đã sử dụng móc sắt để kéo 2 người lên, nhưng khi kéo được anh Nhất và anh Cường lên thì cả 2 người đã tử vong.

Được biết, giếng nhà anh Nhất sâu khoảng 7m, đường kính 0,8m, thành giếng được xây bằng gạch, có khả năng tích tụ nhiều khí độc (mê tan) là nguyên nhân khiến hai người bị ngạt và tử vong.

Để tránh bị hít phải khi độc, trước khi xuống giếng nước, hoặc hố sâu, người dân cần dùng quạt gió thổi xuống hoặc dùng lá cây khuấy động để cho khí độc bay đi.

Theo Phạm Thu (Lào Cai Online)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.