Ngày mai, Đà Nẵng thu phí đỗ xe dưới lòng đường

Chiều 14-3, ông Lê Anh (Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xác nhận sẽ bắt đầu thu phí đỗ xe dưới lòng đường, hè phố từ sáng mai (15-3). Cụ thể, từ 6 giờ sáng 15-3, ô tô đậu dưới lòng đường Bạch Đằng (đoạn từ cầu Rồng đến nút giao Quang Trung) sẽ phải nộp phí đậu. Từ ngày 1-4, địa phương tiếp tục thu phí tương tự trên đường Trần Phú.

Từ 6 giờ ngày 15-3, ô tô đậu trên đường Bạch Đằng sẽ phải nộp phí theo quy định. Ảnh: TẤN VIỆT

Mức phí được UBND TP Đà Nẵng thông qua từ cuối năm 2017. Theo đó, ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 đồng/lượt/hai giờ. Ô tô 16-30 chỗ, xe tải 2,5-3,5 tấn là 20.000 đồng/lượt/hai giờ. Ô tô trên 30 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn chịu mức phí 30.000 đồng/lượt/hai giờ.

Một lượt đỗ xe tối đa không quá 120 phút. Quá thời gian trên sẽ thu thêm các lượt tiếp theo. Thời gian thu phí trong ngày từ 6 giờ đến 22 giờ, áp dụng cho tất cả ngày trong năm, trừ những ngày lễ lớn của đất nước, ngày Tết nguyên đán.

Cũng theo ông Lê Anh, sau nhiều tháng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn các tài xế cài ứng dụng Smart Parking, hầu hết tài xế thường xuyên đậu xe đường Bạch Đằng đã có ứng dụng trên điện thoại.

Người dùng sử dụng thẻ cào trả trước do hệ thống Smart Parking phát hành để nạp tiền vào tài khoản đậu xe.

Với những người chưa cài ứng dụng hoặc có các vi phạm khác về nộp phí, đậu xe… không đúng hướng dẫn, lực lượng quy tắc đô thị của quận Hải Châu sẽ dán phiếu nhắc nhở trên kính xe và phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.

Mức phạt tiền t1-3 lần số phí, lệ phí gian lận, trốn nộp phí, lệ phí theo quy định. Mức phạt tối đa là 50 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng đã ban hành danh mục các xe được miễn nộp phí trên. Các xe gồm: xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương đang làm nhiệm vụ (kể cả các loại xe khác đang chở người bị nạn đến nơi cấp cứu); xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật; các xe đang phục vụ các hoạt động cộng đồng được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm