Nghe 1 cuộc gọi, cụ ông mất 600 triệu đồng

Ngày 6-3, Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các đơn vị điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Cách đây ba ngày, Công an thị xã Sơn Tây tiếp nhận đơn trình báo của ông T (74 tuổi, trú trên địa bàn) về việc nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là công an.

Người này thông báo đang điều tra đường dây rửa tiền liên quan đến ông T và yêu cầu ông nộp tiền vào tài khoản do đối tượng cung cấp để xác minh.

Sau khi chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng, ông T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn mạo danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần nạn nhân là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Theo đó, để làm việc với công dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.