Nghi án...

Ông Phạm Văn Lệ - Chủ tịch CLB trước đó còn hùng hồn đòi “giao” hai cựu tuyển thủ này cho VFF vào cuộc điều tra nếu có tiêu cực sẽ trừng phạt thẳng tay trong khi cả hai đưa lý do gia đình và chấn thương ra bào chữa.

Cuối cùng, sau một cuộc nói chuyện kín, hai cầu thủ này được phép trở lại bình thường với V. Ninh Bình nhưng ai cũng có thể hiểu họ đang đeo một cái án treo lơ lửng.

Chuyện cầu thủ chơi ở V-League và đặc biệt ở các CLB thi đấu AFC Cup có rất nhiều dấu hiệu đáng ngờ khi vài năm gần đây, các mạng cá cược bất hợp pháp len lỏi công khai vào đời sống của làng bóng Việt Nam.

Trước câu chuyện mới rộ lên ở V. Ninh Bình, các đội XMXT Sài Gòn (cũ), Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, SL Nghệ An, B. Bình Dương… đã từng có nhiều kỷ luật nội bộ, cả án treo lẫn đẩy cầu thủ có dấu hiệu đáng ngờ xuống đội trẻ hoặc âm thầm thanh lý hợp đồng. Rất ít người hiểu rõ nguồn cơn bởi hầu hết CLB ngại mang tiếng xấu chàng hổ ai hay sợ vạch áo cho người xem lưng. Các trường hợp của thủ môn Tấn Trường, Đình Luật và Chí Công, Đình Đức,… nhiều lần kêu oan vẫn không thể tìm ra chứng cứ xác đáng. Không loại trừ cả việc lãnh đạo đội bật đèn xanh hoặc cố tình buông ở những trận đấu vô thưởng vô phạt đã vô tình tạo mầm mống cho suy nghĩ lẫn hành vi xấu.

Tiếc là nhiều vi phạm hay có dấu hiệu tiêu cực đều dừng lại ở nghi án rồi giơ cao đánh khẽ, giống như có lần đại diện VPF nghe lén điện thoại của các ông bầu rồi cũng hòa cả làng.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã tuyên bố sẵn sàng cho trọng tài có dấu hiệu tiêu cực nghỉ vĩnh viễn trong khi với các đội bóng thì có khi còn tranh nhau lôi kéo cầu thủ có tài nhưng tai tiếng về đội mình.

Chống tiêu cực phải chống từ gốc.

GIA HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.