Nghi phạm nổ súng làm 2 vợ chồng thương vong sống khá kín tiếng

Liên quan đến vụ hai vợ chồng bị bắn thương vong xảy ra tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên vào hôm 15-2, nhiều người dân sinh sống ở đây cho biết, mâu thuẫn xoay xung quanh việc vay nợ giữa nghi phạm Lê Văn Hữu và gia đình ông LVT đã diễn ra từ trước Tết Nhâm Dần.

Tuy nhiên không ai nghĩ sự việc trên lại có hậu quả nặng nề như trên. Bởi, số tiền gia đình ông T nợ nghi phạm không nhiều. Đặc biệt hơn, Lê Văn Hữu cũng không phải lại người ngổ ngáo, thích gây sự đánh nhau nên việc Hữu nổ súng khiến mọi người bất ngờ.

Hữu là con trai cả trong gia đình có 7 anh em, đã lập gia đình và có hai người con, cháu lớn đã học hết cấp 3 còn con sau đang học trung học cơ sở.

"Trước khi xảy ra vụ án, tôi cũng nghe về việc hai bên xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Nhưng tôi chỉ biết 1 người con trai của ông T vay tiền Hữu và chưa trả được, hai bên từng có mâu thuẫn về chuyện này. Còn cụ thể vay bao nhiêu, vay thế nào thì tôi không nắm được..."- một người thân của Hữu chia sẻ.

Nghi phạm nổ súng làm 2 vợ chồng thương vong sống khá kín tiếng  ảnh 1

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV

Cũng theo người này, Hữu là người khá kín tiếng, nên thời điểm trước khi xảy ra vụ án không ai thấy Hữu có điểm gì bất thường. Hữu cũng không chia sẻ điều gì về nhà ông T với vợ con, anh em.  

Trước đó, vào 9 giờ 50 ngày 15-2, trong lúc ông LVT và vợ là bà PTĐ, đang xây tường rào cho gia đình con trai. Thời điểm này Lê Văn Hữu (41 tuổi, hàng xóm) đứng trên tầng 2 của nhà mình và cầm súng bắn vợ chồng ông T.

Sự việc khiến ông T tử vong tại chỗ, bà Đ bị thương nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Sau khi nổ súng bắn vợ chồng ông T, Hữu liền dùng súng tự sát.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu là do Lê Văn Hữu và các nạn nhân có mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền bạc; từ đó dẫn tới vụ án mạng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.