Nghị sĩ xách dao chạy quanh Quốc hội vì bất đồng quan điểm

Các nhà lập pháp Afghanistan đã tranh cãi về việc bổ nhiệm chủ tịch Quốc hội mới kể từ khi cuộc bầu cử được tổ chức vào tháng 10 năm ngoái.

Vụ việc đã khiến buổi họp quốc hội diễn ra trong hỗn loạn. Ban đầu các thành viên ngồi xung quanh ghế của chủ tịch, nhưng một nghị sĩ bỗng nhiên cầm dao chạy quanh, trong khi nhiều nghị sĩ khác và bảo vệ cố đuổi theo để ngăn ông ta lại.

Được biết, Doanh nhân Mir Rahman Rahmani đã ra tranh cử nhưng không giành được đa số phiếu bầu. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông vẫn tuyên bố ông giành chiến thắng.

“Ông Rahmani đã bảo giành được nhiều phiếu bầu, và một phiếu không phải là vấn đề, vì vậy ông là chủ tịch mới của chúng ta”, nghị sĩ Nahid Farid đến từ tỉnh Herat nói.

Cuộc bầu cử Afghanistan được tổ chức vào tháng Mười năm ngoái đến nay vẫn chưa xong vì gặp nhiều vấn đề trục trặc kỹ thuật và cáo buộc gian lận. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, những người phản đối tỏ ra tức giận và cho rằng ông Rahmani chưa đảm bảo được 124 phiếu bầu tối thiểu.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ chấp nhận chủ tịch mới này mà phải có một cuộc bầu cử lại với các ứng viên mới”, nhà lập pháp Mariam Sama đến từ Kabul nhấn mạnh.

Kết quả của cuộc bầu cử dự kiến hoàn tất vào cuối tháng 5 này sau các vấn đề kỹ thuật và cáo buộc gian lận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm