Nghịch lý mức lương Quang Hải ở J-League thấp hơn nhiều so với V-League

(PLO)-Nhiều thông tin ngày 17-5 khẳng định tiền vệ Quang Hải mùa bóng tới sẽ rời CLB CA Hà Nội sang Nhật Bản khoác áo CLB Consadole Sapporo (J-League 1). Thậm chí còn đưa cả mức lương Quang Hải ở J-League thấp hơn rất nhiều so với mức lương hiện tại ở CA Hà Nội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
mức lương Quang Hải ở J-League
Cựu HLV Kiatisak đeo băng đội trưởng CLB CA Hà Nội cho Quang Hải. Ảnh: FBVN

CLB Consadole Sapporo không hề xa lạ với người hâm mộ bởi đó là CLB mà trước đây tiền đạo Lê Công Vinh từng khoác áo, đồng thời cũng là CLB mà cầu thủ số 1 Đông Nam Á Chanathip Songkrasin của Thái Lan bắt đầu sự nghiệp xuất ngoại của mình và rất thành công khi nhiều lần được bầu chọn xuất sắc ở giải J-League 1.

Truyền thông tại Việt Nam đưa tin, Quang Hải sẽ ký bản hợp đồng có thời hạn không dưới 1 năm với Consadole Sapporo và thu nhập chưa bằng 1/5 so với hiện tại Quang Hải đang nhận ở đội CA Hà Nội.

Con số trên khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng với giới chuyên môn thì không lạ bởi giá trị và tiền lương ở các CLB tại Việt Nam được “đong, đo” từ nhiều nguồn, nhiều khâu và cộng cả những khoản thương thảo, phụ lục kiểu “nghiệp dư lĩnh lương cao”.

muc-luong-quang-hai-o J-League-2.jpg
Truyền thông đưa tin mức lương Quang Hải ở J-League thấp hơn tại V-League.

Việc một cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Với Quang Hải, anh sẵn sàng chấp nhận những thách thức dù từng thất bại với lần sang Pháp thi đấu bởi quá tin vào người đại diện cũ và lạ nước lạ cái, đồng thời không có sự hỗ trợ lẫn chuẩn bị cần thiết nhất.

Lần này thì có vẻ Quang Hải đã có những chuẩn bị tốt hơn, nhất là bên cạnh anh là một người đại diện có uy tín và hiểu về thân chủ mình lẫn các giải đấu ở khu vực, cũng như các CLB là điểm đến của Quang Hải.

Ở đội CA Hà Nội, Quang Hải được trao băng đội trưởng, là cầu thủ ghi bàn lẫn kiến tạo nhiều nhất nhưng thực tình mà nhận xét thì Quang Hải vẫn chưa đạt phong độ tốt như hồi khoác áo CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Hy vọng, dù với mức lương Quang Hải ở J-League thấp nhưng Nhật Bản sẽ là môi trường tốt để Quang Hải thể hiện mình, như cách Chanathip Songkrasin rất thành công khi chọn đúng điểm đến để đạt những bước tiến mạnh mẽ nhất trong sự nghiệp!

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm