Sốc: HLV giàu thành tích nhất Việt Nam nhưng chỉ... tạm quyền

(PLO)-Vòng đấu 19 V-League, CLB CA Hà Nội trở lại với HLV giàu thành tích nhất Việt Nam và “son” nhất nhưng lạ lùng là HLV này chỉ ngồi ghế nóng tạm quyền và chữa cháy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HLV giàu thành tích nhất Việt Nam
Tiếp quản CA Hà Nội từ Kiatisak, ông Trần Tiến Đại được xem là HLV giàu thành tích nhất Việt Nam. Ảnh: FBVN

Đó là HLV Trần Tiến Đại, người được cho là có tiếng nói rất lớn với các cầu thủ vì đa phần những cầu thủ về khoác áo CLB CA Hà Nội đều do ông môi giới, thương thảo và đưa về. Đó cũng là lý do giới chuyên môn cho rằng trong giai đoạn bóng đá Việt Nam gắn mác chuyên nghiệp nhưng cầu thủ, đội bóng và cách điều hành chưa chuyên nghiệp thì cầu thủ nghe người môi giới nắm quyền điều hành ở CLB hơn là nghe HLV.

CLB CA Hà Nội đã năm lần thay tướng chỉ sau hơn một năm lên chơi ở V-League và trong năm lần đấy, cứ khi nào CLB khuyết HLV thì ông Trần Tiến Đại làm HLV tạm quyền và đội bóng lại chiến thắng liên tục.

Mùa giải 2023, người hâm mộ còn nhớ khi CLB CA Hà Nội sa thải HLV người Brazil, Flavio Cruz thì ông Trần Tiến Đại được đăng ký là Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng. Và trong thời gian làm HLV tạm quyền, ông Đại đã dẫn dắt đội bóng này đi đến chức vô địch sau những trận thắng như chẻ tre để rồi đăng quang vào ngày 27-8-2023.

Ông Đại được xem là HLV tạm quyền nhưng cũng là HLV giàu thành tích nhất Việt Nam khi có kỷ lục không thua ở đội CA Hà Nội cao nhất. Nếu tính tổng thời gian và những lần ông lên làm HLV tạm quyền (nhiều lần) ở đội bóng này, CA Hà Nội chỉ thua duy nhất một lần, đó là trận tranh Siêu Cúp quốc gia với Đông Á Thanh Hóa - trận đấu mà ông Đại bị cấm không được ngồi vào khu kỹ thuật do án phạt của VFF. Còn lại thì ông bất bại với đa phần là chiến thắng.

Trước trận cầm quân CA Hà Nội đá với B. Bình Dương vào chiều 17-5, giới chuyên môn lại nhớ đến lần gần nhất cầm quân CA Hà Nội ở vị trí tạm quyền sau những thất bại của đội này, ông Đại lập tức cùng CA Hà Nội thắng đậm B. Bình Dương 3-0.

Đã có những tranh luận rất gay gắt về việc ông Trần Tiến Đại có tài cầm quân, hay đó là hệ quả của một nền bóng đá thiếu chuyên nghiệp khi cầu thủ chỉ chịu đá và chịu nghe người môi giới có quyền quyết định đến đồng lương lẫn những khoản lót tay của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm