Ngoại trưởng Hungary dương tính với COVID-19 khi đến Thái Lan

Trang tin Fresh News Asia hôm 4-11 dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao Campuchia xác nhận Ngoại trưởng Peter Szijjarto của Hungary đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 ngay khi tới sân bay Bangkok (Thái Lan), một ngày sau khi kết thúc chuyến công du Campuchia.

Tại Campuchia, nhà ngoại giao Hungary đã tiếp kiến Thủ tướng Hun Sen, Bộ trưởng Ngoại giao Prak Sokhonn, Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak cùng một loạt quan chức cao cấp khác.

Ngoại trưởng Hungary dương tính với COVID-19 khi đến Thái Lan ảnh 1
Ngoại trưởng Hungary đã tiếp kiến nhiều quan chức cấp cao của Campuchia. Ảnh: FRESH NEWS ASIA

Bộ Ngoại giao Campuchia cũng cho biết đã thông báo đến các cơ quan chính phủ có liên quan và việc xét nghiệm COVID-19 đang được tiến hành.

Tối qua, trên trang Facebook chính thức, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng có thông báo chính thức về vụ việc và cho biết ông sẽ tự cách ly để đề phòng COVID-19.

Ngoại trưởng Hungary dương tính với COVID-19 khi đến Thái Lan ảnh 2
Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) trong một cuộc gặp với Ngoại trưởng Hungary. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Szijjarto bay đến Phnom Penh vào ngày 3-11, trong chuyến thăm chính thức một ngày để ký các thỏa thuận về hàng không dân dụng, nông nghiệp, quản lý tài nguyên nước và mở cửa trở lại đại sứ quán Hungary sau 25 năm, theo hãng tin AFP.

Đến tối 3-11, ông Szijjarto tới sân bay Bangkok và nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, virus gây ra COVID-19. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế Thái Lan, Ngoại trưởng Hungary đã mắc COVID-19 nhưng chưa biểu hiện triệu chứng và đoàn đi theo ông đều âm tính. 

Hiện chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào về việc ông Szijjarto đã nhiễm COVID-19 lúc nào và ở đâu.

Lịch trình chuyến đi của ngoại trưởng Szijjarto tại Thái Lan cũng bị hủy sau đó và Hungary nhanh chóng điều máy bay đưa ông về nước. 

Ông Hun Sen, ông Vương Nghị ký kết Hiệp định thương mại tự do
Ông Hun Sen, ông Vương Nghị ký kết Hiệp định thương mại tự do

(PLO)- Trung Quốc và Campuchia chính thức ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Campuchia - Trung Quốc (CCFTA).