Ngôi sao MMA: “Hãy suy nghĩ lại trước khi bạn… viết”

Ngôi sao võ thuật MMA Angela Lee đã kêu gọi cộng đồng mạng như thế sau cái chết của đồng nghiệp nữ đô vật, ngôi sao điện ảnh trong loạt phim truyền hình thực tế “Ngôi nhà bật thang” phát trên Neflix - Hana Kimura.

Angela Lee, 21 tuổi có bố người Hàn Quốc mẹ người Singapore, là nhà vô địch MMA hạng nhẹ đã kêu gọi cộng đồng mạng “Hãy suy nghĩ lại trước khi bạn viết điều gì đó”.

Ngôi sao MMA: “Hãy suy nghĩ lại trước khi bạn… viết” ảnh 1

Võ sĩ Angela Lee kêu gọi cộng đồng mạng "hãy suy nghĩ lại trước đi gõ bàn phím và... enter".

Sự tấn công mạng mang lại một hậu quả thật khôn lường, tấn công trên mạng là tấn công ảo nhưng gây cái chết là cái chết thật. Nhiều người không vượt qua được áp lực từ cộng đồng mạng tấn công thế là tìm đến cái chết một cách tiêu cực.

Angela Lee nói với báo chí: “Giá như lúc đó tôi có điều kiện gần bên Hana Kimura tôi sẽ giúp đỡ cô ấy. Tôi tin mình làm được”.

Angela Lee thừa nhận rằng, tấn công mạng vào một cá nhân nào đó tạo ra một áp lực cực lớn, mọi cặp mắt dồn vào một ai đó rồi phán quyết, phê phán, căm thù, kích động đủ mọi chiêu trò. Điều đó đẩy nạn nhân vào con đường không kiểm soát được mình rồi bế tắc, tiêu cực tìm đến cái chết.

Cộng đồng mạng, tấn công mạng là những điều tồi tệ có thể giết chết con người. Ai đó trước khi đặt tay lên bàn phím ấn những “con chữ” thì hãy suy đi nghĩ lại ít lần trước khi viết.

Angela Lee nêu suy nghĩ, “Tôi không hiểu sao con người khi bước vào thế giới ảo là trở nên ác độc, có khi họ trở thành một con người rất khác ngoài đời thực. Những ngôn từ ác độc đó có thể giết chết một con người”.

Năm ngoái hai ngôi sao nhạc K-Pop của Hàn Quốc rất nổi tiếng cũng tìm đến với cái chết sau những lần bị tấn công trên mạng.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.
CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.