Người bị cảnh sát đánh: 'Em chưa kịp xin lỗi đã bị đánh tới tấp'

(PLO)- Em NHĐ cho hay bản thân biết chạy không thoát nên có ý định xuống xin lỗi nhưng khi vừa dừng xe đã bị công an đánh tới tấp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-9, PV PLO đã đến nhà em NHĐ (16 tuổi, người vi phạm giao thông bị cảnh sát đánh trong đoạn clip đang lan truyền) để tìm hiểu thêm về vụ việc.

Kể với chúng tôi, em Đ. cho biết hiện các vết thương vẫn còn đau và bản thân em vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ việc ngày hôm đó.

Theo Đ, trưa 25-9, em chạy xe máy chở bạn từ Bạc Liêu về nhà ở thị xã Vĩnh Châu trên Quốc lộ Nam sông Hậu thì bị Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe.

Do hoảng sợ nên Đ. bỏ chạy, bị công an truy đuổi, khoảng 10 km thì đuổi kịp.

“Trong lúc chạy, vì đường có ổ gà, có người đi đường nên em điều khiển xe để tránh, hoàn toàn không có chuyện đánh võng. Biết là chạy không thoát, nên em có ý định xuống xin lỗi các chú, nhưng vừa dừng xe, chưa kịp nói gì thì bị đánh tới tấp. Trong lúc bị đánh, em cũng có xin lỗi nhiều lần, nhưng hai chú công an không nghe, vẫn đánh tiếp” - em Đ. kể lại.

Em Đ. kể: "Không chỉ mình em bị công an đánh mà người bạn ngồi sau là em LTL (15 tuổi) cũng bị đánh. Bạn L. có cúi đầu xin lỗi mà vẫn đánh. Thậm chí lấy nón bảo hiểm đánh em và L. Hiện giờ bạn L. giờ vẫn còn đau đầu và đau bụng”

Sau khi đánh, lực lượng làm nhiệm vụ đưa Đ về trụ sở công an thị xã Vĩnh Châu để lập biên bản vi phạm. Công an còn kêu em ra để chụp hình rồi đăng lên mạng khiến gia đình bức xúc hơn nữa.

Theo mẹ em Đ, sau khi clip được lan truyền và báo chí thông tin, có một người gọi điện thoại cho bà, đề nghị gia đình bỏ qua, đồng thời cam kết sẽ xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm.

Tuy nhiên bà không đồng ý, bởi vì bà cho rằng con bà có vi phạm quy định khi tham gia giao thông, nhưng không đến mức phải đánh như vậy. Ngoài ra còn chụp đăng hình lên mạng khiến em bị hiểu nhầm là ăn trộm xe.

“Tôi mong muốn phải xử lý nghiêm minh các cán bộ này... Hành động đánh người như vậy là không thể chấp nhận được, rồi còn đăng hình con tôi như tội phạm ăn cắp xe làm nhiều người hiểu lầm” - mẹ em Đ. bày tỏ.

Bà này cũng cho biết hôm nay (ngày 29-9), bà đã gửi đơn tố cáo đến Công an thị xã và Giám đốc Công an tỉnh và các nơi này bước đầu đã nhận đơn. Bà cũng cho biết sẽ đợi kết quả xử lý từ các nơi này, nếu không thỏa đáng bà sẽ tiếp tục gửi đơn ra tòa án.

Bước đầu Công an tỉnh Sóc Trăng xác định hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra trong vụ việc đã vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư về Quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Ảnh cắt từ clip

Bước đầu Công an tỉnh Sóc Trăng xác định hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra trong vụ việc đã vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư về Quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Ảnh cắt từ clip

Nói về chi tiết công an cho rằng Đ. đã có hành chèn ép xe của Tổ công tác, em Đ. khẳng định là không có. Theo em, thời điểm đó em bị rượt và có một mình thì làm sao chèn ép được xe của công an.

Từ năm hành vi vi phạm gồm: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển mô tô có dung tích xi lanh trên100 cm3, , Trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu đã ra Quyết định xử phạt Đ. số tiền 4.975.000 đồng.

Trưởng Công an thị xã còn ra Quyết định phạt 1,4 triệu đồng người đã giao xe cho Đ. Cả hai Quyết định xử phạt hành chính này đều đã được gia đình nộp phạt trong ngày 27-9.

Ngày 29-9, ông Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ký ban hành thông cáo báo chí, trong đó xác định hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra trong vụ việc đã vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư về Quy định quy tắc ứng xử của Công an nhân dân.

Người đứng đầu Công an tỉnh Sóc trăng cũng khẳng định sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm