Người đàn ông từ Hà Nội về dự lễ tổ họ, nhiều người thành F2

Tối 8-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tăng cường cán bộ về xóm Tây Trung (xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) lấy mẫu xét nghiệm nhưng trường hợp F2 của ca bệnh VTHN (36 tuổi, địa chỉ tại P1530 HH02B Thanh Hà, khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại BV Phong- Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An). 

Chị N. (F0) là con dâu của ông Hồ Sỹ T. (trú xóm Tây Trung, xã Thọ Thành).

Hôm nay, gia đình ông T. khai báo ông T. có tiếp xúc gần với con dâu tên là N- người bị dương tính với COVID-19 (quê ở xã Mạo Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Do vậy, ông T. là F1 của con dâu.

Trước đó, chị N. có về quê ngoại ở xã Mạo Điền, nay xã Mạo Điền đã được xem là “ổ” dịch với 34 ca dương tính.

Ngày 6-5, ông T. từ gia đình con trai và con dâu trở về quê nhà Nghệ An. Trước khi ra về, ông Thắng có ăn cơm cùng với con dâu. Ông T. đi từ Hà Nội rồi về quê ở xóm Tây Trung bằng xe khách. Khi về đến nhà ông T. có tham dự lễ tổ tại họ Hồ Tông Thốc (xã Thọ Thành), tiếp xúc gần với nhiều người. Ngày 7-5, ông T. rời quê nhà ra lại nhà con trai ở Hà Nội. Hiện ông T. đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

UBND xã Thọ Thành đã phát thông báo khẩn lên loa phóng thanh của xã, tìm kiếm những người có tiếp xúc với ông T. thì liên hệ ngay với y tế; đồng thời yêu cầu các trường hợp có tiếp xúc tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người xung quanh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.