Người tiểu đường nên uống gì?

Việc chọn đồ uống phù hợp có thể giúp tránh các tác dụng phụ như khó chịu và có thể kiểm soát cân nặng cho người bị tiểu đường. Đồ uống không có hoặc ít calo thường là lựa chọn tốt cho căn bệnh này. Dưới đây là một số thức uống khá tốt cho người bị tiểu đường, theo Healthline.

Nước

Nước là lựa chọn tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường. Vì chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu cao có thể gây mất nước .

Người tiểu đường nên uống gì? ảnh 1
Nước không làm tăng lượng đường trong máu. Ảnh: Internet

Uống đủ nước có thể giúp cơ thể bạn loại bỏ glucose dư thừa qua nước tiểu. Các Viện Y học khuyến cáo những người đàn ông uống khoảng 13 cốc mỗi ngày, trong khi phụ nữ uống khoảng 9 cốc.

Trà

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có tác động tích cực đến sức khỏe nói chung của chúng ta. Nó cũng có thể giúp giảm huyết áp và giảm mức cholesterol LDL có hại. Khi chọn bất kỳ một loại trà nào chúng ta nên tránh cho thêm chất ngọt.

Người tiểu đường nên uống gì? ảnh 2
Trà có thể giúp giảm huyết áp và giảm mức cholesterol LDL có hại. Ảnh: Internet

Một số nghiên cứu cho rằng, nếu uống sáu cốc trà mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cà phê

Một nghiên cứu cho thấy, uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Hơn nữa, chúng không chứa carbohydrat và calo, do vậy nó là một trong những loại đồ uống tốt đối với người bệnh tiểu đường.

Người tiểu đường nên uống gì? ảnh 3
Một nghiên cứu cho thấy, uống cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, khi uống cà phê chúng ta không cho thêm đường. Nếu thêm sữa, kem hoặc đường vào cà phê sẽ làm tăng tổng lượng calo và có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của chúng ta.

Sữa ít béo

Nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm sữa ít béo có liên quan tới việc giảm tỷ lệ mắc tiểu đường và giảm huyết áp.

Người tiểu đường nên uống gì? ảnh 4
Nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm sữa ít béo có liên quan tới việc giảm tỷ lệ mắc tiểu đường. Ảnh: Internet

Các sản phẩm sữa có chứa khoáng chất hữu ích. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn các loại sữa không đường, ít béo hoặc tách kem để tốt cho sức khỏe người bị tiểu đường. Chúng ta nên giới hạn bản thân một hoặc hai ly mỗi ngày.