Nguyên nhân ban đầu vụ TNGT khiến 5 người tử vong

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 19-11, trên đường ven biển thuộc xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra vụ tai nạn giữa hai xe máy 72G1- 360.15 và 72H7-5870 làm sáu thanh thiếu niên trên hai xe (cùng ngụ địa phương) gặp nạn. Hậu quả, bốn người tử vong tại chỗ, một thiếu niên không qua khỏi tại bệnh viện sáng 20-11. Riêng Nguyễn Đức Vũ Hoài Châu vẫn đang hôn mê.

Bước đầu, công an xác định hai xe máy chạy ngược chiều tốc độ cao tông nhau. Sáu thanh thiếu niên trên hai xe không đội mũ bảo hiểm, năm nạn nhân tử vong do đa chấn thương nhưng chưa xác định được người điều khiển xe và số người ngồi trên mỗi mô tô.

Cũng trong đêm 19-11, tại xã Bình Châu, hai xe máy tông nhau làm một phụ nữ bị chấn thương sọ não, hai con nhỏ của người này bị thương nhẹ. Theo người dân, một trong hai xe máy vừa đi xem hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trước đó, khi chạy xe về thì gặp tai nạn.

• Chiều 19-11, tại nút giao Yên Bình, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, ô tô bảy chỗ chạy hướng Hà Nội - Thái Nguyên đã va chạm với xe container. Hậu quả làm bốn người tử vong, sáu người khác bị thương.

Tại hiện trường, xe ô tô bảy chỗ bị bẹp dúm, biến dạng. Người dân và các lực lượng chức năng rất khó khăn để đưa các nạn nhân bị kẹt ra khỏi xe.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.