Nhà của cộng tác viên báo Công An TP.HCM bị tạt sơn

Trưa 18-4, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc nhà riêng của gia đình anh NHV, cộng tác viên báo Công An TP.HCM, ở phường 5, TP Mỹ Tho bị đối tượng lạ mặt ném tạt sơn vào nhà.

Vụ việc xảy ra đêm 17-4 và được gia đình anh V. trình báo cơ quan chức năng ngay trong đêm. Đây cũng là lần thứ hai nhà của gia đình anh V. bị tạt sơn. Vụ trước đó là vào năm 2016.

Anh V. đang là cộng tác viên của báo Công An TP.HCM. Anh V. thường xuyên viết tin bài các vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn Tiền Giang và các tỉnh lân cận.

Nhà của cộng tác viên báo Công An TP.HCM bị tạt sơn ảnh 1
Cổng rào và cây dính bết sơn đỏ. Ảnh: HÀ HUY

Nhà của cộng tác viên báo Công An TP.HCM bị tạt sơn ảnh 2
Sân vương vãi sơn. Ảnh: HÀ HUY

Thông tin ban đầu cho biết khoảng 22 giờ 40 ngày 17-4, bà LTL, mẹ của anh NHV chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng xe gắn máy dừng ngay cổng nhà, liền sau đó là hai tiếng động lạ ở ngoài sân. Bà L. nhìn qua khe hở để quan sát bên ngoài thì phát hiện một thanh niên tay cầm vật lạ chọi thẳng vào nhà và khi bà lên tiếng thì người này tiếp tục ném thêm vật lạ vào sân rồi ra xe để người khác chở đi mất hút. 

Khi bà L. mở cửa ra thì phát hiện vách tường trước nhà, hàng rào, sân nhà cũng như cây cối ở gần hàng rào dính đầy sơn màu đỏ… Mọi người trong nhà bà L. còn phát hiện hai vỏ hộp sơn ở gần đó và trên vỏ hộp còn in nhiều dấu vân tay.

Qua trích xuất camera an ninh cho thấy thời điểm trên xuất hiện một xe máy trên xe có hai thanh niên dừng xe ngay trước nhà anh V. và một thanh niên mặc quần sọc, áo khoác dài tay, mặt đeo khẩu trang đã xuống xe rồi ném hai hộp sơn màu đỏ vào nhà anh V…