Nhà máy nước Hòa Liên sẽ được đầu tư bằng tiền ngân sách

Theo đó, bên cạnh thực hiện các giải pháp đồng bộ khác thì việc triển khai sớm dự án nhà máy nước Hòa Liên để đảm bảo an ninh nguồn nước được cho là cấp thiết. Thành ủy Đà Nẵng đã có chỉ đạo cần sớm đẩy nhanh tiến độ và giao UBND TP nghiên cứu các phương án sử dụng nguồn vốn để đầu tư xây dựng.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các đơn vị đã chốt hình thức đầu tư nhà máy nước bằng nguồn vốn ngân sách.
Dự án nhà máy nước Hòa Liên sẽ có tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng với mục tiêu góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước cho người dân TP. Các hạng mục của dự án gồm: đập ngăn nước; hệ thống đường ống trên 10 km và trạm bơm; nhà máy nước. Dự kiến dự án sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020.

Nhà máy nước Hòa Liên sẽ được đầu tư bằng tiền ngân sách ảnh 1
Tình trạng thiếu nước thời gian qua khiến người dân Đà Nẵng bức xúc. Ảnh: HOÀI AN

Cụ thể, dự án sẽ được trình HĐND TP Đà Nẵng để thông qua chủ trương đầu tư tại kỳ họp vào tháng 12 tới đây. Để đảm bảo tiến độ dự án, Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan thống nhất giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng.
Ông Trần Phước Sơn (Giám đốc Sở KH&ĐT) cũng cho rằng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng được đánh giá là có năng lực nhất và từng thực hiện nhiều công trình lớn đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng đây là công trình lớn không chỉ về nguồn vốn đầu tư mà còn mang ý nghĩa đặc biệt về an ninh nguồn nước.
Theo ông Thơ, để triển khai dự án còn rất nhiều việc để làm vì vậy Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cần nhanh chóng triển khai các công việc có liên quan để kịp trình HĐND.
Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, thời gian qua, tình trạng thiếu nước diễn ra khiến người dân Đà Nẵng bức xúc. Thành ủy Đà Nẵng và UBND TP đã có những chỉ đạo rốt ráo để khắc phục tình trạng trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm