Nhà nghèo học giỏi

Khỏi phải nói cầu thủ K. Kiên Giang vui đến cỡ nào, khi vừa ấm túi lại vừa thoát ra khỏi nhóm đèn đỏ cứ mãi ám ảnh họ từ đầu mùa giải.

Bốn trận liền K. Kiên Giang bất bại, một hòa đội đầu bảng Hà Nội T&T 1-1, ba trận thắng các đối thủ sừng sỏ như B. Bình Dương 1-0, Hà Nội 3-1 và đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng Đồng Tháp 3-1.

Lần thứ ba nối máy với ông Ba Vân (cách gọi thân mật của học trò HLV Lai Hồng Vân), ông đều chia sẻ với chúng tôi trong hơi thở dồn như của người vừa thoát hiểm: “Sướng quá em à, bọn anh có nhiều cửa sống rồi. Mình biết mình yếu thật mà nhưng vẫn cứ dặn dò mấy đứa nhỏ đá hết sức để dân người ta còn thương mình”.

Cái cá tính chân chất của ông thầy quê Bạc Liêu lẫn sự chung thủy và trách nhiệm của các cầu thủ K. Kiên Giang dù không có nhiều người xuất thân ở mảnh đất ấy vẫn như một gia đình hạnh phúc. Họ nghèo tiền bạc nhưng rất giàu tình cảm với một ý chí chiến đấu quả cảm và đấy chính là phẩm chất quý giá nhất của thầy trò Ba Vân.

NGỌC ANH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.