Nhà nghèo học giỏi

Khỏi phải nói cầu thủ K. Kiên Giang vui đến cỡ nào, khi vừa ấm túi lại vừa thoát ra khỏi nhóm đèn đỏ cứ mãi ám ảnh họ từ đầu mùa giải.

Bốn trận liền K. Kiên Giang bất bại, một hòa đội đầu bảng Hà Nội T&T 1-1, ba trận thắng các đối thủ sừng sỏ như B. Bình Dương 1-0, Hà Nội 3-1 và đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng Đồng Tháp 3-1.

Lần thứ ba nối máy với ông Ba Vân (cách gọi thân mật của học trò HLV Lai Hồng Vân), ông đều chia sẻ với chúng tôi trong hơi thở dồn như của người vừa thoát hiểm: “Sướng quá em à, bọn anh có nhiều cửa sống rồi. Mình biết mình yếu thật mà nhưng vẫn cứ dặn dò mấy đứa nhỏ đá hết sức để dân người ta còn thương mình”.

Cái cá tính chân chất của ông thầy quê Bạc Liêu lẫn sự chung thủy và trách nhiệm của các cầu thủ K. Kiên Giang dù không có nhiều người xuất thân ở mảnh đất ấy vẫn như một gia đình hạnh phúc. Họ nghèo tiền bạc nhưng rất giàu tình cảm với một ý chí chiến đấu quả cảm và đấy chính là phẩm chất quý giá nhất của thầy trò Ba Vân.

NGỌC ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.