GIẢI ĐIỀN KINH QUỐC TẾ TP.HCM 2017

Nhà vô địch châu Á thi thố với các VĐV cấp quận, huyện

Chung kết cự ly 400 m rào nữ, “gom” mãi cũng chỉ được bảy VĐV tham gia thi đấu, trong đó nổi bật nhất với cái tên Nguyễn Thị Huyền. Cùng dự tranh cự ly này có VĐV người Ấn Độ Bedi Kanwal Preet nhưng chất lượng cũng như thành tích của vị khách mời duy nhất này còn kém hẳn các VĐV Việt Nam.

Chân chạy quận 12 Thái Châu Như Quỳnh mới 14 tuổi cũng được đưa ra sân tranh tài với các đàn chị. Quan sát VĐV sinh năm 2003 té ngay cú vượt rào đầu tiên, nhiều trọng tài ngán ngẩm bởi chuyên môn, kỹ năng lẫn trang phục thi đấu của em rất luộm thuộm.

Trước các đối thủ quá yếu, nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Huyền thi đấu như dạo chơi vẫn dễ dàng giành HCV. Thành tích 58”06 của Huyền kém xa thông số tốt nhất 56”14 chị vừa xác lập tại giải vô địch châu Á ở Ấn Độ.

Dù đăng ký dự tranh 4x200 m tiếp sức nữ nhưng giờ chót Nam Định rút lui để các tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền, Đỗ Thị Quyên được nghỉ ngơi.

Do thời gian SEA Games 29 quá cận kề, ngôi sao trẻ Lê Tú Chinh, người kế thừa “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương, cũng tham gia dè dặt với cự ly duy nhất 4x100 m tiếp sức nữ và bỏ qua hai cự ly ruột 100 m và 200 m. Lý giải về vấn đề này, thầy ruột của Tú Chinh, HLV Thanh Hương, cho biết: “Nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra nên chúng tôi không thể mạo hiểm để Chinh phải bung sức quá nhiều. May mắn là cô trò không bị áp lực chỉ tiêu huy chương SEA Games 29”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm