Nhà vô địch Pháp muốn mua tuyển thủ Indonesia

Ngôi sao tiền đạo U-19 trưởng thành từ lò Ajax Walian Erza vừa nhập tịch Indonesia cách đây vài tháng đang được nhiều ông lớn châu Âu quan tâm.

Nhà vô địch Pháp muốn mua tuyển thủ Indonesia ảnh 1

Walian Erza trong màu áo Ajax.

Walian Erza mang trong người hai dòng máu, mẹ là người Hà Lan, cha là người Indonesia vừa mới có tấm hộ chiếu Indonesia cách đây vài tháng để khoác áo U-19, U-22 và tuyển quốc gia Indonesia.

Erza đang được các ông lớn châu Âu, đặc biệt là AS Monaco để mắt đến. Không gì thú vị hơn khi Erza được một nhà vô địch Pháp quan tâm, điều này có thể làm bàn đạp cho Erza "nhảy" vào La Liga hoặc Premier League trong tương lai.

Nhà vô địch Pháp muốn mua tuyển thủ Indonesia ảnh 2

... Và trong màu áo U-22 Indonesia.

Câu chuyện về Erza có nhiều điều thú vị. Trước AFF Cup 2016, cựu HLV tuyển Việt Nam, hiện dẫn dắt Indonesia, Riedl rất kết tiền đạo này. Vị HLV người Áo hối thúc nhà nước Indonesia tạo điều kiện nhập tịch cầu thủ này để chơi AFF Cup 2016 (Indonesia á quân). Tuy nhiên, mọi chuyện không kịp.

Sau AFF Cup 2016 đích thân Tổng thống Widodo lệnh cho Bộ Tư pháp Indonesia phải nhanh chóng hoàn thành thủ tục cho cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò Ajax này về khoác áo các tuyển Indonesia và chỉ sau chưa đầy một tháng, Erza có tấm hộ chiếu Indonesia. Trước mắt Walian Erza đang nằm biên chế U-22 Indonesia để chuẩn bị cho SEA Games.

Ngoài Monaco đang sốt sắng muốn có chữ ký của Erza thì còn có ba CLB Anh và các CLB khác của Hà Lan. Erza hiện nay có người đại diện cũng chính là cha mình, ông Glenn Walian. Ông cho biết đầu tháng 7, ông sẽ tiến hành thương lượng với Monaco.

Ngoài một số CLB lớn thì những CLB như Reading, Ultrecht cũng đang muốn có Erza.

Nhà vô địch Pháp muốn mua tuyển thủ Indonesia ảnh 3

Hiện Walian Erza đang tập trung cùng U-22 Indonesia chuẩn bị SEA Games 29.

Walian Erza từng bảy lần khoác áo các đội tuyển trẻ Hà Lan trước khi quyết định về khoác áo đội bóng quê cha. Điều này không vi phạm luật của FIFA.

Erza vẫn còn trong biên chế của Ajax nhưng hiện nay Erza đang cùng U-22 Indonesia tập trung tại Bali để chuẩn bị cho SEA Games 29 vào tháng 8.

Do thực tế lịch sử, Indonesia có nhiều cầu thủ con lai Hà Lan (Indonesia từng là thuộc địa Hà Lan), các tuyển thủ nhập tịch Indonesia đều mang hai dòng máu Indonesia -  Hà Lan là Diego, Lilypaly, Irfan Bachdim…

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.
Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

Chương Thị Kiều lên tuyển, Huỳnh Như không sang Bồ Đào Nha

(PLO)- Nữ trung vệ thép của đội tuyển nữ Việt Nam tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi sau SEA Games 32 thăm thú bạn bè trước khi ra Hà Nội ngày 22-5 tập trung cùng đồng đội chuẩn bị cho chuyến huấn luyện ở Đức, Ba Lan, trong khi tiền đạo Huỳnh Như không sang lại Bồ Đào Nha.