Nhà vô địch trả huy chương cho chính chủ

 Một sự kiện diễn ra trong thi đấu ba môn phối hợp ở Tây Ban Nha. Khi còn hơn hơn 30m cuối thì VĐV Teagle mất đà lao vào hàng rào. Anh giơ tay thất vọng vì chiếc huy chương nắm chắc trong tay đã vuột mất bởi ngay sau anh là Mentrida từ sau vượt lên và về đích.

Nhưng điều khiến mọi người xúc động ngay trước mức đến đã xảy ra. Chỉ còn 2 bước chân là về đích và nhận huy chương nhưng Mentrida đã dừng lại chờ Teagle vượt lên đặt chân đến đích trước rồi Mentrida mới bước theo sau về đích.

Một hành động cao thượng mà người xem và giới chuyên môn đều nói là “đáng kinh ngạc” với việc dừng trước mứa đến để chờ và trả huy chương cho người xứng đáng hơn mình nhưng gặp sự cố ở vài chục mét cuối.

Nhận huy chương, Teagle nói: “Tôi mất đà lao vào rào và nghĩ rằng thế là mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng thật bất ngờ, anh ấy đã dừng lại và cho phép tôi vượt qua. Một hành động rất Fair Play và cao thượng”.

Trong khi đó, Mentrida lại bình thản nói: “Anh ấy xứng đáng hơn tôi, anh ấy luôn dẫn trước tôi suốt cuộc đua. Không lẽ vì một sự cố nhỏ mà anh ấy mất tất cả. Đây là điều mà cha mẹ tôi đã dạy tôi từ nhỏ”.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Real Madrid bị ép ký hợp đồng với Neymar

Real Madrid bị ép ký hợp đồng với Neymar

(PLO)- Nhà tài trợ Adidas của đội vô địch Champions League được cho là đang gây áp lực lên Real Madrid để ký hợp đồng với Neymar từ Paris Saint-Germain (PSG) vào mùa hè này.
Messi duy nhất bảo đảm suất đá chính

Messi duy nhất bảo đảm suất đá chính

(PLO)- Angel Di Maria đã tuyên bố rằng Lionel Messi là cầu thủ duy nhất được đảm bảo một suất chính thức trong đội hình tham dự FIFA World Cup của Argentina vào cuối năm nay.