Nhân viên Đại sứ quán Mỹ còn ở Ukraine di chuyển khỏi Kiev

Tờ báo điện tử Ukrainskaya Pravda hôm 13-2 dẫn nguồn tin ngoại giao Mỹ cho biết các nhân viên Đại sứ quán Mỹ còn ở lại Ukraine sẽ rời khỏi Kiev và chuyển sang làm việc tại TP Lviv, nằm ở phía tây nước này.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh mối lo ngại về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đang tăng cao.

Hiện Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông báo trên, theo hãng tin Reuters.

Nhân viên Đại sứ quán Mỹ còn ở Ukraine di chuyển khỏi Kiev ảnh 1

Quốc kỳ Mỹ được treo bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán nước này ở Kiev, Ukraine vào ngày 12-2. Ảnh: REUTERS

Trước đó, hôm 12-2, chính quyền Washington cho biết họ đã yêu cầu phần lớn nhân viên tại đại sứ quán của mình ở Kiev phải rời Ukraine ngay lập tức để tránh nguy cơ Moscow tiến hành các hoạt động quân sự nhắm vào Ukraine.

"Đây là quyết định tạm thời, các nhân viên đại sứ quán sẽ quay trở lại Kiev ngay khi tình hình an ninh cho phép" - Ukrainskaya Pravda cho hay.

Mối lo ngại về một cuộc tấn công của Nga nhắm vào Ukraine xuất hiện sau khi Moscow điều 100.000 quân đến gần biên giới với Kiev. Mỹ cùng các nước phương Tây cáo buộc Nga chuẩn bị tấn công Ukraine. 

Trong khi đó, chính quyền Nga liên tục phủ nhận và cho rằng chính Mỹ cùng đồng minh của mình mới là bên gây nên sự bất ổn ở khu vực Đông Âu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.