Nhật Bản thử nghiệm tuyết nhân tạo cho Olympic 2020

Dự đoán mùa hè năm tới thời tiết ở Nhật Bản nói chung và Tokyo nói riêng sẽ rất cực đoan, nóng bức. Nhật Bản đã tiến hành thử nghiệm tuyết nhân tạo để đánh tan cái nóng và sự cực đoan của thời tiết vào mùa hè.

Nhật Bản thử nghiệm tuyết nhân tạo cho Olympic 2020 ảnh 1
Phóng viên báo chí nước ngoài được mời đến... thưởng thức tuyết nhân tạo.

Cơ quan khí tượng thủy văn Nhật dự báo mùa hè năm tới Tokyo sẽ hứng chịu sự cực đoan của thời tiết. Điều này dẫn đến sự không thành công về nhiều mặt của đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Vừa qua, những giải thể thao quốc tế diễn ra ở Nhật, từ những môn trên bờ cho đến những môn đua thuyền, gặp thời tiết nóng bức, nhiều VĐV đã ngất xỉu, nhất là những VĐV đến từ những quốc gia ôn đới lạnh như Bắc Âu, Bắc Mỹ…

Để giải quyết điều này, Nhật Bản đã thử nghiệm cho phun tuyết nhân tạo không chỉ ở khu vực thi đấu mà ngay cả trên các khán đài, khu vực tác nghiệp của báo chí…

Cách thức hoạt động của các thiết bị tạo tuyết như thế nào phía Nhật Bản không mô tả cụ thể và giới thiệu.

Hiện nay đội ngũ tình nguyện viên của Nhật đang tích cực tập huấn, tập luyện thử nghiệm tác dụng của tuyết nhân tạo.

Nghe tin chủ nhà Olympic 2020 đang tiến hành điều này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Thế giới (IOC) Thomas Bach khen ngợi Nhật thật chu đáo và ông tin vào khả năng của người Nhật.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.