Nhật giải cứu Asian Cup 2023 cho Trung Quốc và AFC

(PLO)- Qua giữa năm 2023, thầy trò HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam sẽ sang Nhật chơi vòng chung kết Asian Cup 2023, sau khi Trung Quốc xin không đăng cai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau gần một tuần căng thẳng của AFC khi Trung Quốc quyết định trả lại quyền đăng cai vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 (dự kiến từ 16-6 đến 16-7) tại 10 TP lớn của Trung Quốc.

AFC bất ngờ nhận lại quyền đăng cai của Trung Quốc với lý do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này.

AFC rà soát nhiều quốc gia tiềm năng như Úc, Hàn Quốc, Qatar, Saudi Arabia, UAE nhưng không thích hợp vì nhiều quốc gia bận với các giải quốc tế mà họ là chủ nhà như Qatar với World Cup 2022, Úc với World Cup nữ 2023. Hàn Quốc không lên tiếng dù trước đây họ thua Trung Quốc trong cuộc chạy đua này.

Nhật giải cứu Asian Cup 2023 cho Trung Quốc và AFC ảnh 1

Sân vận động quốc gia mới của Nhật, nơi diễn ra nhiều môn Olympic Tokyo. Ảnh: Getty

Và cuối cùng, Nhật sau nhiều lần đắn đo đã lên tiếng muốn nhận đăng cai VCK Asian Cup 2023 thay cho Trung Quốc.

Chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) Kozo Tashima nói với Nikkan Sports rằng, JFA đang cân nhắc để Nhật đứng ra đăng cai Asian Cup 2023.

Ông Kozo Tashima nói một câu ngắn gọn: “Chúng tôi đang... lên tiếng” và chỉ có mỗi câu nói này thôi rồi không giải thích gì thêm.

Rõ ràng mà AFC nghe được “lời vàng ý ngọc” này của Nhật có lẽ họ rất nhẹ nhõm, bởi người Nhật thừa điều kiện tổ chức khi mà từng tổ chức World Cup, Olympic... và mọi thứ ở Nhật thì không thể chê vào đâu được.

Nếu Nhật tổ chức thì không còn lời lẽ nào có thể đẹp hơn để mô tả.

AFC có thể đã thờ phào và vui cười rồi. Bởi Asian Cup 2023 quy mô lên đến 24 đội, giải đấu kéo dài một tháng không phải là nhỏ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm