Nhiều chuyến bay khởi hành sớm trước giờ sân bay đóng cửa vì bão

(PLO)- Các hãng hàng không đã thông báo hàng trăm chuyến bay đến/đi các sân bay bị ảnh hưởng bão sẽ bị hủy, bay sớm hoặc chậm so với lịch khai thác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tính đến chiều 27-9, có 10/22 sân bay cả nước tạm thời đóng cửa để ứng phó bão số 4 (bão Noru).

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu các cảng hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bão gồm: Cảng hàng không quốc tế Vinh, Phú Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh; Cảng hàng không Đồng Hới, Chu Lai, Phù Cát, Tuy Hòa và Pleiku triển khai phương án phòng chống thiên tai. Tổ chức thường trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến của cơn bão.

ACV cũng yêu cầu các sân bay chằng néo lại toàn bộ nhà ga, nhà kho, văn phòng làm việc, hạ thấp hệ thống đèn cao áp tại sân đỗ tàu bay; di chuyển toàn bộ phương tiện/trang thiết bị mặt đất không phục vụ chuyến bay về vị trí đỗ quy định tại đơn vị, tránh xa máy bay.

Các sân bay phối hợp với các hãng hàng không chằng néo, neo đậu các máy bay không khai thác. Đối với trường hợp sân đỗ không có vị trí chằng néo, chủ động phối hợp với các hãng hàng không xử lý hoặc di dời máy bay tới các cảng hàng không khác để đảm bảo an toàn.

Sân bay cũng cần phối hợp với các hãng hàng không kịp thời có phương án phục vụ hành khách các chuyến bay đi/đến bị ảnh hưởng của bão số 4, bảo đảm an toàn khai thác và chất lượng dịch vụ.

Nhiều chuyến bay khởi hành sớm trước giờ 10 sân bay đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO ảnh 1

Nhiều chuyến bay khởi hành sớm trước giờ 10 sân bay đóng cửa do bão số 4. Ảnh: PLO

Do phạm vi ảnh hưởng của bão rộng đến 10 sân bay, theo đó các hãng hàng không đã thông báo hàng trăm chuyến bay đến/đi các sân bay bị ảnh hưởng bão sẽ bị hủy, bay sớm, chậm so lịch khai thác.

Nhiều chuyến bay khởi hành sớm hơn dự kiến, trước giờ các sân bay tại miền trung tạm thời đóng cửa để ứng phó bão. Anh Mậu Trãi, cho biết chuyến bay của anh dự kiến khởi hành lúc 19 giờ ngày 27-9, từ sân bay Đồng Hới đi TP.HCM, tuy nhiên Vietnam Airlines đã thông báo khởi hành lúc 17 giờ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết tính đến chiều cùng ngày, tổng số chuyến bay của hãng phải thay đổi lịch khai thác do cơn bão này như hủy chuyến, bay sớm hoặc chậm hơn so thời gian dự kiến lên tới 150 chuyến, trong đó có 148 chuyến bay nội địa và 2 chuyến bay quốc tế với gần 14.000 khách.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.