Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha

Nhiều kỷ lục thế giới được thiết lập tại sân vận động Khalifa ở thủ đô Doha của Qatar. Điều đáng chú ý, sân Khalifa là một trong những sân vận động tổ chức World Cup 2022.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 1

Joe Kovacs của Mỹ lập kỷ lục thế giới ở nội dung đẩy tạ nam với thành tích 22,91 m. Độc đáo là kỷ lục mới được Tomas Walsh thiết lập hôm 5-10 cũng tại giải này nhưng nó diễn ra ở vòng loại. Joe Kovacs đoạt HCV cho đoàn.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 2

Đội tiếp sức nam của Mỹ thời "hậu Usain Bolt" của Jameica. Thời đội tiếp sức Jamaica đỉnh cao thì Mỹ bị qua mặt. Nay Bolt và những người bạn đã chia tay thì đội tiếp sức nam của Mỹ lấy lại sức mạnh. Ở nội dung 4 x 100 m, đội tiếp sức Mỹ chỉ tốn 37'10" để về đích trước nhất.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 3

... Trong khi đó, nội dung tiếp sức nữ thì Jamaica vẫn duy trì ngôi số 1 khi về đích sớm nhất ở nội dung 4 x 100 m với 41'44". Đội Anh về nhì với thành tích 41'85".

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 4

Yulimar Rojas, 23 tuổi, của Venezuela về nhất nội dung nhảy ba bước với thành tích 15,37 m, hơn 1 cm do chính cô thiết lập kỷ lục hồi tháng trước ở giải Tây Ban Nha.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 5

Mizinov, 21 tuổi của Nga, giành vị trí á quân ở nội dung đi bộ nam. Hoàn thành quãng đường 21 km, Mizinov tốn 1 giờ 26 phút và 49 giây. Người về nhất là Toshikazu (Nhật) với thời gian 1 giờ 26 phút và 39 giây. Đoàn của Nga dự giải thế giới này với tư cách đoàn trung lập vì điền kinh Nga đang bị trừng phạt... Các vận động viên Nga đoạt HCV lên bục nhận huy chương không có quốc ca và quốc kỳ, thay vào đó là cờ Olympic và nhạc Olympic.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 6

Ở nội dung 5.000 m nữ, Hellen Obiri của Kenya về nhất với thành tích 14'26"72.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

(PLO)- Dù được đánh giá cao hơn và thi đấu trên sân nhà Old Trafford nhưng MU rất vất vả mới có thể đánh bại Fulham với tỷ số 3-1, qua đó tiến vào bán kết FA Cup.