Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha

Nhiều kỷ lục thế giới được thiết lập tại sân vận động Khalifa ở thủ đô Doha của Qatar. Điều đáng chú ý, sân Khalifa là một trong những sân vận động tổ chức World Cup 2022.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 1

Joe Kovacs của Mỹ lập kỷ lục thế giới ở nội dung đẩy tạ nam với thành tích 22,91 m. Độc đáo là kỷ lục mới được Tomas Walsh thiết lập hôm 5-10 cũng tại giải này nhưng nó diễn ra ở vòng loại. Joe Kovacs đoạt HCV cho đoàn.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 2

Đội tiếp sức nam của Mỹ thời "hậu Usain Bolt" của Jameica. Thời đội tiếp sức Jamaica đỉnh cao thì Mỹ bị qua mặt. Nay Bolt và những người bạn đã chia tay thì đội tiếp sức nam của Mỹ lấy lại sức mạnh. Ở nội dung 4 x 100 m, đội tiếp sức Mỹ chỉ tốn 37'10" để về đích trước nhất.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 3

... Trong khi đó, nội dung tiếp sức nữ thì Jamaica vẫn duy trì ngôi số 1 khi về đích sớm nhất ở nội dung 4 x 100 m với 41'44". Đội Anh về nhì với thành tích 41'85".

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 4

Yulimar Rojas, 23 tuổi, của Venezuela về nhất nội dung nhảy ba bước với thành tích 15,37 m, hơn 1 cm do chính cô thiết lập kỷ lục hồi tháng trước ở giải Tây Ban Nha.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 5

Mizinov, 21 tuổi của Nga, giành vị trí á quân ở nội dung đi bộ nam. Hoàn thành quãng đường 21 km, Mizinov tốn 1 giờ 26 phút và 49 giây. Người về nhất là Toshikazu (Nhật) với thời gian 1 giờ 26 phút và 39 giây. Đoàn của Nga dự giải thế giới này với tư cách đoàn trung lập vì điền kinh Nga đang bị trừng phạt... Các vận động viên Nga đoạt HCV lên bục nhận huy chương không có quốc ca và quốc kỳ, thay vào đó là cờ Olympic và nhạc Olympic.

Nhiều kỷ lục tại giải điền kinh vô địch thế giới ở Doha ảnh 6

Ở nội dung 5.000 m nữ, Hellen Obiri của Kenya về nhất với thành tích 14'26"72.

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.