Nhóm côn đồ truy sát người tại Quảng Ngãi đầu thú ở TP.HCM

Ngày 29-12, Công an tỉnh Quảng Ngãi làm thủ tục di lý hai nghi phạm Võ Tấn Lệnh và Phạm Anh từ TP.HCM về quê phục vụ điều tra về hành vi giết người.

Nhóm côn đồ truy sát người tại Quảng Ngãi đầu thú ở TP.HCM ảnh 1

Hiện trường vụ truy sát. Ảnh: TRUNG THU 

Trước đó, khuya 27-12, sau khi sát hạt anh Lê Văn Hiệp (17 tuổi, ngụ huyện Tư Nghĩa, bị tai nạn cụt chân hai năm trước), Anh và Lệnh bắt xe đò vào TP.HCM lẩn trốn ở nhà người thân. Sau một ngày đêm được gia đình thuyết phục, hai nghi phạm đã ra Công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Như chúng tôi đã thông tin, đêm xảy ra sự việc, anh Hiệp cùng bạn gái đến nhà người quen ở xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa chơi. Trên đường đi, anh này gặp nhóm côn đồ có xích mích ở tiệm Internet từ trước và bị chúng rượt đuổi.

Bị khuyết tật một chân (đeo chân giả), anh Hiệp không chạy kịp nên bị chúng cầm dao, gạch truy sát mặc cho bạn gái của nạn nhân khóc lóc, van xin.

Qua khám nghiệm tử thi, anh Hiệp bị đâm tám nhát, trong đó có ba nhát gây thủng phổi, hai nhát gây thủng gan dẫn đến tử vong. Vùng mặt nạn nhân bị trầy xước do bị vật cứng tác động.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.