Nhóm dàn cảnh chuyên trộm thuốc tây ở TP.HCM, Đồng Nai

(PLO)- Đôi nam nữ thường xuyên đến các nhà thuốc để vờ mua nhưng thực chất là dàn cảnh, trộm cắp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Video: Nhóm dàn cảnh chuyên trộm thuốc tây ở TP.HCM, Đồng Nai

Ngày 24-4, chị VTH (36 tuổi - chủ tiệm thuốc Tây trên đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết vừa bị kẻ gian dàn cảnh, lấy đi số thuốc tây trị giá gần hai triệu đồng. Diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Người đàn ông và một phụ nữ đi cùng dàn cảnh trộm thuốc tại các cửa hàng được camera an ninh ghi lại. Ảnh chụp từ clip ảnh 1

Người đàn ông và một phụ nữ đi cùng dàn cảnh trộm thuốc tại các cửa hàng được camera an ninh ghi lại. Ảnh chụp từ clip

Nhóm dàn cảnh trộm thuốc

Cụ thể, khoảng 8 giờ sáng 10-4, một người đàn ông và một phụ nữ chở nhau trên xe máy tới hiệu thuốc của chị H.

Người đàn ông đi vào bên trong, trò chuyện và hỏi mua một số thuốc cảm cúm thông thường.

“Người này nói chuyện liên tục, tôi thì tất bật chuẩn bị thuốc, không chú ý đến người đi cùng”- chị H nói và cho hay người phụ nữ này thấy chị để điện thoại hớ hênh trên quầy thì nói là cất điện thoại đi.

Hôm 10-4, hai người này đến hiệu thuốc trên địa bàn quận Gò Vấp dàn cảnh, lấy thuốc. Ảnh chụp từ clip ảnh 2

Hôm 10-4, hai người này đến hiệu thuốc trên địa bàn quận Gò Vấp dàn cảnh, lấy thuốc. Ảnh chụp từ clip

Theo hình ảnh từ camera an ninh, người phụ nữ đi cùng nép sau người đàn ông, hai lần mở tủ kính lấy ba hộp thuốc để lên quầy chỗ khó quan sát. Sau đó lấy một hộp thuốc đã trộm đưa cho người đàn ông giấu vào túi quần.

Trong lúc này, người đàn ông vẫn hỏi các loại thuốc.

Người phụ nữ đưa hộp thuốc cho người đàn ông giấu vào quần. Ảnh chụp từ clip ảnh 3

Người phụ nữ đưa hộp thuốc cho người đàn ông giấu vào quần. Ảnh chụp từ clip

Sau khi tính tiền, đưa thuốc cho khách, chủ tiệm thuốc không hề hay biết rằng người phụ nữ tiếp tục lấy hai hộp thuốc còn lại cho vào túi rồi mau chóng đi ra ngoài.

Theo chị H, số thuốc hai người này mua chỉ hơn 100.000 đồng, chủ yếu là thuốc cảm cúm. “Ba hộp thuốc bị trộm là hàng nhập Mỹ, giá thị trường khoảng 1,9 triệu đồng” – chị H thông tin.

Nạn nhân cũng cho biết sau vụ việc có đăng thông tin lên mạng xã hội để người dân cảnh giác và do bận rộn nên chưa thể đến công an địa phương để trình báo.

Người phụ nữ lấy hai hộp thuốc cho vào túi mà chủ hiệu thuốc không hay biết. Ảnh chụp từ clip ảnh 4

Người phụ nữ lấy hai hộp thuốc cho vào túi mà chủ hiệu thuốc không hay biết. Ảnh chụp từ clip

Sau khi xảy ra vụ trộm cắp, chị H đã thuê thợ lắp các ổ khóa ở tủ kính đựng thuốc và chủ động đề phòng trong mua bán.

“Nếu tôi chỉ cần nhìn lên là có thể phát hiện hành vi của kẻ gian rồi” – chị H nói và cho biết khi phát hiện tủ thuốc có xáo trộn, kiểm tra camera an ninh mới phát hiện vụ việc.

Cùng một nhân dạng

Không riêng gì chị H, nhiều hiệu thuốc mới mở khác cũng bị dàn cảnh trộm với thủ đoạn tương tự. Điều đáng nói, hình ảnh hai người dàn cảnh trộm cắp này có ngoại hình, trang phục y hệt nhau.

Hình ảnh người đàn ông và người phụ nữ trộm thuốc tại quận Gò Vấp. Ảnh chụp từ clip ảnh 5
Hình ảnh người đàn ông và người phụ nữ trộm thuốc tại quận Gò Vấp. Ảnh chụp từ clip

Cùng ngày, trao đổi với PV, chị T - chủ một tiệm thuốc tây trên đường Dương Công Khi (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn) cũng cho biết bị một cặp đôi nam nữ dàn cảnh trộm tài sản.

Theo đó, hơn 8 giờ ngày 24-4, người đàn ông và một phụ nữ đến tiệm thuốc của chị T.

Lúc này người đàn ông hỏi mua các thuốc giá rẻ. Trong lúc tiệm thuốc đang có khách, chủ cửa hàng không chú ý bao quát hết.

Nhân dạng, trang phục của người phụ nữ và người đàn ông giống hệt trong vụ việc ở quận Gò Vấp. Ảnh chụp từ clip ảnh 6

Nhân dạng, trang phục của người phụ nữ và người đàn ông giống hệt trong vụ việc ở quận Gò Vấp. Ảnh chụp từ clip

“Người phụ nữ thấy khách đông nên đứng chờ. Tôi mới hỏi là cô lấy gì thì cô đó nói chờ chú kia là chồng tới mua. Khi người chồng tới mua thì nói tôi bán cho hai ngày thuốc ngứa” – chị T kể.

Theo hình ảnh từ camera an ninh, khi người đàn ông đứng trao đổi mua thuốc thì người phụ nữ đứng sau lưng, ngồi xuống lục lấy bốn chai sữa rửa mặt nhập ngoại. “Tôi đang bán nên không để ý đến” – chị T tiếp.

Theo đó, tài sản thiệt hại vào khoảng 800.000 đồng. Chị T cũng không trình báo công an và chỉ mong muốn qua thông tin thì người dân sẽ cảnh giác hơn với thủ đoạn của trộm cắp.

Một chủ hiệu thuốc ở Đồng Nai cũng phản ánh bị cặp đôi này dàn cảnh trộm. Ảnh chụp từ clip ảnh 7

Một chủ hiệu thuốc ở Đồng Nai cũng phản ánh bị cặp đôi này dàn cảnh trộm. Ảnh chụp từ clip

Điều đáng nói, cặp đôi tại nhà thuốc của chị T có trang phục, ngoại hình và cách thức gây án giống hệt tại nhà thuốc của chị H ở quận Gò Vấp.

Sau khi đăng tải, rất nhiều tài khoản cũng đã chia sẻ và cung cấp thông tin về việc bị cặp đôi này dàn cảnh. Có người còn cho biết nhóm này đã hoạt động nhiều năm nay, từ TP.HCM đến Đồng Nai,…

Trao đổi với PV, chị H, chủ một tiệm thuốc ở đường Bùi Văn Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết tiệm mình cũng bị trộm tương tự.

Theo đó, hôm 14-4, có một cặp đôi đến tiệm của chị và nói mua thuốc đau răng.

Người phụ nữ lợi dụng chị H bán thuốc không chú ý đã lấy đi bốn hộp sâm trị giá hơn ba triệu đồng. Tuy nhiên chị đã không trình báo công an sau đó.

Các nạn nhân cho biết kẻ trộm rất có khả năng là cùng hai người vì qua cách ăn mặc, dàn cảnh là giống hệt nhau. Các tiệm thuốc bị nhắm đến thường là mới mở, có cho khách hàng đi vào bên trong, cửa tủ kính chứa thuốc đắt tiền nhưng không khóa và chỉ có một nhân viên đứng bán.

Các nạn nhân sau đó đều không báo công an mà chỉ muốn cảnh báo để người kinh doanh thuốc có biện pháp phòng ngừa, cảnh giác.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm