Nhóm người kề dao vào cổ bắt cóc lúc nửa đêm

Chiều 28-8, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin đã bắt giữ Nguyễn Văn Thiết (29 tuổi, ngụ ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Thiết được công an xác định là thủ phạm chính trong vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân (29 tuổi, ngụ ở xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương).

Nhóm người kề dao vào cổ bắt cóc lúc nửa đêm ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Thiết bị công an tạm giữ điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật nhằm chiếm đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Khoảng 1 giờ sáng ngày 26-8, Công an huyện Quảng Xương nhận tin báo của người dân về việc anh Tân đang ngủ tại nhà thì bị một số người ạ mặt dùng dao khống chế lên ô tô đưa đi.  

Sau đó nhóm này yêu cầu anh Tân gọi điện thoại về gia đình báo đang ở một nơi xa và đề nghị gia đình chuẩn bị số tiền 90 triệu đồng để trả nợ, nếu không sẽ bị đánh và không cho về nhà.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Quảng Xương nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét.

Đến sáng (28-8), Công an huyện Quảng Xương bắt giữ Nguyễn Văn Thiết là thủ phạm chính vụ bắt người trên.

Tại công an, Thiết khai nhận các đồng phạm tham gia vụ bắt người gồm Nguyễn Khắc Ngọc (36 tuổi, ngụ ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa); Lê Huy Lợi (30 tuổi, ngụ xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương) và một người tên Tiện (không rõ họ lai lịch) mục đích là để đòi nợ. 

Nhóm người kề dao vào cổ bắt cóc lúc nửa đêm ảnh 2
Đối tượng Thiết khai nhận diễn biến vụ bắt cóc anh Hoàng Ngọc Tân lúc nữa đêm. Ảnh: Công an cung cấp

Nạn nhân khai với công an là sau khi bắt giữ, đưa lên ô tô, nhóm người đã đưa anh đến nhiều nơi khác nhau và đánh đập anh Tân, buộc anh gọi điện thoại về nhà để trả nợ tiền cho bọn chúng.

Đến 4 giờ sáng 26-8, biết công an đang truy tìm, nhóm bắt người chở anh đến gần nhà rồi thả cho anh đi bộ về.

Trước đó, vào tháng 2-2020 anh Tân có vay của Ngọc 66 triệu đồng. Sau đó Ngọc tính cả gốc lẫn lãi là 90 triệu đồng và rủ người đi bắt giữ để yêu cầu gia đình trả nợ thay.

Công an huyện Quảng Xương tiếp tục điều tra làm rõ.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.