Nhóm thanh niên chuyên tấn công phụ nữ để cướp ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-3, Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ nhóm ba thanh niên chuyên đi cướp tài sản của phụ nữ.

Nhóm thanh niên bị bắt gồm Đinh Trường Út (quê ở Cà Mau), Nguyễn Quang Vũ (cùng 18 tuổi, quê ở Bình Dương) và Nguyễn Văn Luận (22 tuổi, quê ở Hậu Giang). 

Trong nhóm này còn hai người nữa đang lẩn trốn, cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt.

Ba thanh niên trong nhóm cướp bị bắt. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, trong thời gian gần đây liên tiếp nhận được tin báo về các vụ cướp tài sản trên địa bàn. Các vụ việc liên tục diễn ra với cùng một thủ đoạn và nhắm vào những phụ nữ đi một mình.

Ngay lập tức lực lượng công an đã tung hàng chục trinh sát vào cuộc điều tra.

Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ nhóm thanh niên gây án. Nhóm này khai nhận, để có tiền tiêu xài cả nhóm rủ nhau đi cướp.

Cả nhóm thường xuyên rảo quanh các tuyến đường vắng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng và thị xã Bến Cát để tìm “con mồi”. Nạn nhân nhóm này nhắm đến là những phụ nữ đi một mình.

Khi phát hiện, nhóm cướp sẽ nhanh chóng áp sát, đạp xe của nạn nhân, dùng hung khí như dao thái lan, đồ vật giống súng, khống chế đe dọa để cướp điện thoại, dây chuyền, tiền mặt…

Từ 23-3 đến 26-3, nhóm này đã liên tiếp gây ra tám vụ cướp tài sản trên địa bàn xã An Lập, huyện Dầu Tiếng và xã An Điền, thị xã Bến Cát.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm