Những đồ vật chứa nhiều vi khuẩn chúng ta thường tiếp xúc

Có nhiều đồ vật chúng ta tiếp xúc thường xuyên là “ổ vi khuẩn” mà ít người biết đến. Những “ổ vi khuẩn” có thể là nguồn lây bệnh cho chúng ta. Dưới đây là những đồ vật phổ biến mà chúng ta hay tiếp xúc mang nhiều vi khuẩn.

Thớt

Nhiều gia đình thường sử dụng thớt để cắt, chặt chung tất cả loại thực phẩm. Điều đáng nói, khi chặt thức ăn, mảnh vụn bám lại trên mặt thớt lâu ngày biến thành các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Khi chặt thức ăn, mảnh vụn bám lại trên mặt thớt lâu ngày biến thành các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Ảnh: Internet

Khăn bếp

Một nghiên cứu đã cho thấy khăn bếp chứa rất nhiều vi khuẩn và số lượng vi khuẩn tăng phụ thuộc số thành viên trong gia đình và suất ăn thịt của gia đình.

Trong các khăn ẩm thường xuất hiện vi khuẩn E.coli. Ảnh: Internet

Trong các khăn ẩm thường xuất hiện vi khuẩn E.coli. Sử dụng khăn lau bếp trong thời gian dài làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo. Từ đây có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Thực đơn

Thực đơn được rất nhiều người cầm nhưng lại ít khi được lau nên chúng thường là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Chính vì thế, trước khi dùng bữa chúng ta nên rửa tay sạch sẽ.

Xe đẩy siêu thị

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy chiếc xe đẩy hoặc giỏ xách hàng ở các siêu thị là những ổ chứa vi khuẩn.

Ngoài những vi khuẩn từ người đi mua sắm thì hằng ngày khách hàng bỏ đủ loại thực phẩm vào xe đẩy nhưng chúng lại ít khi được vệ sinh. Chính vì thế, đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn mà ít người để ý đến.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy chiếc xe đẩy hoặc giỏ xách hàng ở các siêu thị là những ổ chứa vi khuẩn. Ảnh: NV

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vì sao hải sản lại dễ gây dị ứng khi ăn?

Vì sao hải sản lại dễ gây dị ứng khi ăn?

(PLO)- Có nhiều nguyên nhân khiến một số người dễ bị dị ứng khi ăn hải sản như do cơ địa, hoặc một số hải sản có độc tố, hoặc do quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm biển.

Mật ong rừng có tốt hơn mật ong nuôi?

Mật ong rừng có tốt hơn mật ong nuôi?

(PLO)- Mật ong rừng và mật ong nuôi có thành phần tương đối giống nhau. Tùy vào thời điểm ong đi lấy mật, loài hoa, thổ nhưỡng mà màu sắc và thành phần cũng khác nhau chút ít.

Các loại rau nào không nên để qua đêm?

Các loại rau nào không nên để qua đêm?

(PLO)- Một số loại rau như súp lơ, rau chân vịt, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây... chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác, do đó không nên để qua đêm.

Ai dễ bị nhiễm liên cầu lợn nhất?

Ai dễ bị nhiễm liên cầu lợn nhất?

(PLO)- Những người dễ bị nhiễm liên cầu lợn thường là người làm việc ở trại chăn nuôi lợn, người giết mổ gia súc, người ăn tiết canh lợn hoặc ăn thịt heo ốm chết.

Thực phẩm ôi thiu nguy hiểm ra sao?

Thực phẩm ôi thiu nguy hiểm ra sao?

(PLO)- Khi tiêu thụ thực phẩm ôi thiu có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm hoặc nặng hơn là gây ra các biến chứng mạn tính như tổn thương gan, thận, thậm chí là ung thư.