Những dòng thư cuối cùng của người mẹ chết vì con

Tạm biệt chồng con!

Anh, trong hoàn cảnh gia đình quá khổ, em không sống nổi với anh và các con được. Vì em bệnh thần kinh, rối đầu óc vì nợ quá nhiều, cuộc sống khổ mãi, không lối thoát. Em không tâm trí mà sống nổi với anh cùng các con. Bệnh đau nhức cả thân thể của em. Bệnh kéo dài tháng ngoài, rộ bệnh lên người, lúc đó khổ cho anh. Em thành người điên, em sợ quá anh ơi!

Em bệnh, em biết không qua được căn bệnh này. Sống với anh hai mươi mấy năm trời toàn là khổ không. Lúc bệnh, không tiền trị bệnh than khổ, anh em vay hỏi tiền để trị bệnh mà không hỏi ai được đâu. Cuộc sống không lối thoát, đi đến con đường chết.

Em nghĩ chết là hết, để cho anh gánh nặng, chứ đời em thương anh nhiều lắm. Bỏ lại ba đứa con cho anh, con mình khôn ngoan chưa làm em buồn, em buồn mà em bỏ con em chết. Các con ơi, vì mẹ không qua được tinh thần để sống.

Với các con vì lo các con ăn học mà mẹ lâm vào nợ, thiếu tiền người ta, tiền hụi dì Ánh 1 tháng 1 triệu tiền hụi cho dì  Ánh. Số còn khổ của mẹ sống khổ mãi mãi không lối thoát, không tương lai.

Bằng, Tâm, Ngân ba đứa ở lại sống ráng vươn lên. Cuộc sống mẹ bỏ các con trong lúc này làm khổ cho các con. Vì  bệnh mẹ nhiều lo âu, nợ tiền không tiền trị bệnh, rồi tinh thần suy sụp nằm xuống không ngủ được (lúc nào được cứ nghĩ nợ tiền), cuộc sống không làm ra tiền. Còn mình anh Bảo làm không đủ mà sống nổi được nữa. Bệnh 1 tháng rồi mà cứ nhớ nợ tiền. Mấy năm mẹ nuôi các con đi học, mẹ đi van xin cho gia đình mình được sổ nghèo và cực nghèo mà không được (mà được ai chịu cho gia đình nghèo hết).

Anh Bảo, anh! Em chết anh khổ nhiều vì trong nhà hiện giờ không tiền, không gạo, rất làm khổ anh, cho anh nhiều quá. Em chết xin hàng chôn liền.

Bằng, Tâm, Ngân các con thương mẹ đừng trách mẹ vì mẹ quá khổ, không thoát bệnh của mẹ được. Sáng đi khám bệnh bác sĩ nói mẹ bệnh nhiều quá suy sụp tinh thần vì mẹ lo nợ tiền mà không sống nổi để nuôi các con được.

Mẹ khổ quá con con ơi, các con sống nên người, (đừng) làm khổ cho cha con, mẹ làm cho khổ rồi. Anh, em thương anh nhiều lắm, em ráng độ cho bốn cha con anh trúng số đặc biệt.

Anh Đoàn (Trần Đại Đoàn, bí thư Đảng ủy xã An Xuyên - PV), em chết rồi còn lại chồng em, anh giúp cho gia đình em được sổ nghèo cho con vay tiền đóng học phí, còn 1 năm cuối mong anh Đoàn giúp đỡ, Ánh còn tiền hụi anh Bảo trả Ánh từ từ. Ráng nhường mà sống nghe Ánh, đừng để khổ chị. Gánh dì bảy, em chết Bảo và con em khổ nhiều mong mấy chị giúp đỡ chồng con em. Đi đến con đường cùng rồi, em không biết nói gì với chế... (chị) hết.

Anh Bảo nhiều đêm em than khóc với anh, em thương anh nhiều lắm. Sống với em cuộc đời cơ cực nghèo khổ. Mấy anh, chế coi cháu anh Bảo ráng giúp đỡ cho được qua hoàn cảnh vợ chết. Em có lỗi với anh chị em bên chồng nhiều. Em bỏ anh... (Bảo) mà đi.

Xin các cấp chính quyền ấp 5, vì hoàn cảnh gia đình quá khổ không lối thoát, mong các ông giúp cho chồng con tôi được sổ nghèo để sống ngày tháng còn lại trên đời.

Bằng, Tâm, Ngân, các con thương mẹ đừng trách vì gia đình mẹ gánh không nổi, mẹ mới lơ bỏ các con. Mẹ thương các con nhiều nhiều lắm. Anh Bảo em thương anh nhiều nhiều lắm.

Bà con lối xóm gánh giúp đám ma tôi.

Mỹ Nhân tạm biệt!

Những dòng thư cuối cùng của người mẹ chết vì con ảnh 1

Những dòng thư cuối cùng của người mẹ chết vì con ảnh 2

Những dòng thư cuối cùng của người mẹ chết vì con ảnh 3


* Gần như toàn bộ nội dung bức thư đã được chúng tôi ghi lại để bạn đọc tiện theo dõi. Những đoạn bỏ trống "..." là những đoạn chúng tôi đọc không rõ, mong bạn đọc thông cảm.


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.