Những loại thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng

(PLO)- Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc hâm nóng lại những loại thực phẩm này thì khi ăn có thể khiến chúng ta bị bệnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn không nên hâm nóng trong lò vi sóng.

Cơm

Cơm thừa không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng vì có thể gây hại cho cơ thể. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cơm thừa không nên hâm nóng lại trong lò vi sóng vì có thể gây hại cho cơ thể. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Tốt nhất là chúng ta chỉ nên ăn cơm ngay sau khi nấu. Vì nếu chúng ta hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại cho cơ thể.

Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn có tên là Bacillus cereus có thể làm nhiễm bẩn cơm và khi ăn vào chúng ta sẽ cảm thấy đau bụng hoặc đổ bệnh.

Nấm

Nấm chứa nhiều Protein và hàm lượng đạm cũng như dinh dưỡng cao. Chính vì vậy, khi hâm nóng lại bằng lò vi sóng sẽ biến thành chất độc có hại cho cơ thể.

Khi chúng ta hâm nóng lại trong lò vi sóng chất dinh dưỡng trong nấm cũng sẽ biến thành chất độc có hại cho con người. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Khi chúng ta hâm nóng lại trong lò vi sóng chất dinh dưỡng trong nấm cũng sẽ biến thành chất độc có hại cho con người. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Không chỉ vậy, nếu chúng ta đun lại nấm hơn 1 lần và ăn vào cũng có thể ảnh hưởng ảnh, hay tổn hại đến tim mạch.

Khi chúng ta hâm nóng lại trong lò vi sóng, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm cũng sẽ biến thành chất độc có hại cho con người.

Khoai tây

Khoai tây thực sự là một loại thực phẩm lành mạnh và rất tốt. Tuy nhiên, nếu chúng ta hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, thì tất cả chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất và thay vào đó là các chất có hại cho cơ thể con người.

Trứng

Trứng hay bánh làm từ trứng là một trong những thức ăn thừa không nên hâm nóng trong lò vi sóng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trứng hay bánh làm từ trứng là một trong những thức ăn thừa không nên hâm nóng trong lò vi sóng. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng trong lò vi sóng.

Dù là bánh làm bằng trứng, trứng luộc, hấp và rán đều có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác sẽ bị mất khi hâm nóng trong lò vi sóng do tác động của nhiệt độ cao. Thậm chí, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, các loại thực phẩm khác không nên hâm nóng là: thịt gà và rau lá xanh như rau diếp và rau bina.

Đặc biệt, nếu bạn đã ăn ở nhà hàng buffet, dù đồ ăn có ngon đến mấy cũng không nên mang đồ thừa về nhà. Tất cả các món ăn này đã được để ở nhiệt độ phòng. Đó là nhiệt độ khiến vi khuẩn phát triển và sinh sôi nhanh chóng.

Khi bạn hâm nóng lại thực phẩm này có thể không tiêu diệt hết vi khuẩn mà nó còn phát triển mạnh hơn.

Tips-and-tricks

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm