Ngày 6-12, Hiệp hội Cá Tra Việt Nam tổ chức cuộc thi Mekong chef 2015 tại TP Cần Thơ. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn của các thí sinh là từ cá tra. Thịt cá tra có chứa các acid béo hữu ích, Omega-3, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, canxi; các nguyên tố vi lượng như Fluo, selen, coban, mangan và nhiều vitamin. Cách bổ sung axit Omega - 3 và DHA đơn giản và hiệu quả nhất cho gia đình là bố trí bữa ăn có cá tra 2 - 3 lần/tuần với trọng lượng mỗi lần ít nhất 85g.
Dưới đây là một số món ăn tại cuộc thi được chế biến từ cá tra:
Cá tra đút lò dùng kèm salad.
Cá tra Fillet cuộn hỗn hợp.
Cá tra fillet tẩm gia vị nướng.
Cá tra hấp lá Tầm Ron (lá duối)
Cá tra hấp hành, gừng, sốt tôm chua và rau thơm.
Cá tra sốt kiểu Suvee hiện đại ăn kèm củ hũ dừa xay nghiền và sốt cà ri.
Cá tra sốt chanh dây.
Cá tra một nắng xì xèo và sốt rau thơm.
cá tra chưng tương.
Gỏi cá tra.
Lườn cá tra sốt kabayaki.
Lẩu cá tra trái quách và cá chiên sốt kiwi.
Cù lao cá Mekong và chả giò sốt cam sành.
cá tra áp chảo sốt vanila
chả giò sốt cam sành.
chả giò cá tra nhân tôm và cá tra áp chảo sốt dâu.