Những quyết định quan trọng của AFC liên quan bóng đá VN

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa đưa ra các quyết định quan trọng cho các giải đấu cấp CLB cũng như cấp đội tuyển. Điều này liên quan rất lớn đến bóng đá Việt Nam (VN).

Các giải đấu AFC Cup và AFC Champions League đều có các đại diện VN tham dự.

Những quyết định quan trọng của AFC liên quan bóng đá VN ảnh 1
AFC Champions League 2021 cũng sẽ đá tập trung.   Ảnh: AFC

Với AFC Cup hai đại diện của VN tham dự gồm á quân V-League là Hà Nội và Sài Gòn. Trong khi đó Champions League có Viettel tham dự từ vòng bảng.

AFC đã chính thức thông báo hủy giải U-19 châu Á và U-16 châu Á vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. U-16 VN không góp mặt ở vòng chung kết, nhưng U-19 VN thì có.

Cũng cần biết thêm, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức hủy World Cup U-17 và U-20 từ lâu rồi. Chủ nhà của U-16 và U-19 lần sau, tức vào năm 2023 vẫn diễn tại lần lượt tại hai quốc gia Uzbekistan và Bahrain như kế hoạch.

Với AFC Cup, hai đại diện của VN Hà Nội và Sài Gòn sẽ thi đấu khu vực Đông Nam Á và thi đấu tập trung.

Vòng loại bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu tập trung từ ngày 22 đến 28-6. Tương tự Champions League cũng sẽ đá tập trung.

Với tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt ở VN, trước mắt vòng bảng AFC Cup nhiều khả năng VN sẽ được làm chủ nhà khi đá tập trung.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.