Những thói quen âm thầm gây hại cho sức khỏe đường ruột

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thiếu ngủ, căng thẳng, uống nhiều rượu…sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột.

Đường ruột đóng một số vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, một số hoạt động và thói quen hằng ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đường ruột. Theo The Health Site dưới đây là những thói quen không lành mạnh có thể gây hại cho đường ruột:

Không tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích này bao gồm giảm mức độ căng thẳng và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Theo các nghiên cứu, tập thể dục hằng ngày còn có thể giúp hình thành các vi khuẩn tốt trong đường ruột, do đó thúc đẩy sức khỏe đường ruột.

Thiếu ngủ

Không ngủ đủ giấc có thể gây hại cho sức khỏe tổng thể. Một trong những tác dụng phụ của việc thiếu ngủ là sức khỏe đường ruột kém.

Căng thẳng

Căng thẳng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, một trong số đó là sức khỏe đường ruột. Mức độ căng thẳng cao có thể làm giảm số lượng vi khuẩn tốt trong đường ruột của chúng ta.

Uống quá nhiều rượu

Uống nhiều rượu sẽ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe dạ dày của chúng ta, từ đó ảnh hưởng đến đường ruột.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.