Những thực phẩm chứa omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Axit béo omega-3 (omega-3) là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu tốt cho cơ thể, chúng có thể giúp cơ thể chống lại chứng trầm cảm và lo lắng, ngăn ngừa các bệnh về tim. Ngoài ra, omega-3 cũng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, tăng cường sức khỏe não bộ. Chúng ta có thể bổ sung omega-3 từ thực phẩm. Theo The Health Site, những thực phẩm dưới đây có thể cung cấp omega-3 tốt cho cơ thể:

Quả óc chó

Quả óc chó có chứa axit alpha-linolenic (ALA), đây là một trong ba axit béo omega-3. Một nghiên cứu đã cho thấy, bổ sung quả óc chó có thể ngăn ngừa một số bệnh rối loạn tim mạch, tiểu đường và ung thư.

Trứng

Trứng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm omega-3, DHA, protein bổ dưỡng. Ăn một quả trứng vào bữa sáng có thể giúp bảo vệ tim mạch và tăng khả năng nhận thức.

Những thực phẩm chứa omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ảnh 1
Ăn một quả trứng vào bữa sáng có thể giúp bảo vệ tim mạch. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Ăn các loại  cá béo như cá hồi, cá ngừ sẽ bổ bung omega-3 cho cơ thể. Chúng có lượng DHA và EPA cao, hai axit béo này liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tim mạch. Nên bổ sung những loại cá này hai lần một tuần để tăng cường sức khỏe tổng thể.

Những thực phẩm chứa omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ảnh 2
Cá hồi có chứa omega-3  tốt cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Đậu

Đậu là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào. Đây là một trong những nguồn cung cấp omega-3 từ thực vật tốt. Trong các loại đậu, đậu xanh là loại có lượng omega 3 nhiều nhất, chính vì thế nên thêm đậu xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày.

Rau xanh

Rau xanh là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào, có thể giúp khỏi bệnh viêm ruột, ung thư và viêm khớp dạng thấp. Các loại  lá xanh như rau bông cải xanh, cải xoăn, rau bina,…chứa nhiều omega-3. Ngoài ra, rau lá xanh còn cung cấp nhiều chất sắt và canxi cho cơ thể.

Những thực phẩm chứa omega-3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ảnh 3
Rau xanh là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào. Ảnh: NGUYÊN VÕ

đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.