Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch cho người mắc bệnh tiểu đường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tiêu thụ quả óc chó, bí ngô, tỏi…có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho người mắc bệnh tiểu đường.

Việc lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho người tiểu đường là rất quan trọng để kiểm soát bệnh. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm có thể giúp tăng cường miễn dịch cho người mắc bệnh tiểu đường và chống lại bệnh tật:

Trái cây có múi

Các loại trái cây như bưởi, cam, quýt, chanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin C, tiêu thụ những loại trái cây này có thể giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu, chống lại nhiễm trùng.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch cho người mắc bệnh tiểu đường ảnh 1

Bưởi có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ảnh: NHẬT LINH

Bí ngô

Bí ngô giàu chất chống oxy hóa và các vitamin như vitamin A, C và E giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong đó, vitamin A là một loại vitamin có thể giúp chống viêm cao vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.

Hành và tỏi

Hành và tỏi là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, chúng không những giúp bữa ăn thêm hương vị mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại virus và vi khuẩn. Tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh giúp hỗ trợ hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể.

Những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch cho người mắc bệnh tiểu đường ảnh 2

Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hoá tốt cho cơ thể. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Quả óc chó

Tiêu thụ quả óc chó có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Trong quả óc chó có chứa chất béo lành mạnh là axit béo omega 3 và vitamin E. Những chất dinh dưỡng này có lợi nhờ đặc tính chống viêm, giúp duy trì sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết.