Những thực phẩm không làm tăng lượng đường trong máu

(PLO)- Ăn bông cải, rau xanh, gạo lức, cá béo, tỏi, trái bơ... là những thực phẩm không làm tăng lượng đường trong máu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Duy trì lượng đường trong máu ổn định là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, trong đó việc tiêu thụ thường xuyên các thực phẩm giàu đường và carbohydrate là yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường sau này, đặc biệt nếu có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường.

Ăn những thực phẩm này không làm tăng lượng đường trong máu.jpg
Ăn bông cải, rau xanh, gạo lức tỏi, trái bơ là những thực phẩm không làm tăng lượng đường trong máu. Ảnh: Pixabay.

Việc kết hợp các loại thực phẩm phù hợp vào chế độ ăn uống của bạn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được sự cân bằng. Dưới đây là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không gây ra sự tăng vọt và giảm lượng đường trong máu đột ngột.

Bông cải xanh

Chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, bông cải xanh là lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát lượng đường trong máu.

Trái bơ

Là loại trái cây giàu chất béo và chất xơ lành mạnh, bơ có tác động tối thiểu đến lượng đường trong máu.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng tươi như quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi có chứa chất chống oxy hóa và ít đường hơn so với nhiều loại trái cây.

Các loại hạt

Quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn cung cấp chất béo và protein lành mạnh mà không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Hạt Chia

Chứa nhiều chất xơ và axit béo omega-3, hạt chia giúp ổn định lượng đường trong máu.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp hữu cơ, giàu protein có hàm lượng carbohydrate thấp hơn sữa chua thông thường. Điều bắt buộc là phải lựa chọn sáng suốt sau khi đọc thông tin dinh dưỡng và chú ý đến lượng đường bổ sung.

Cá hồi, cá thu và cá mòi cung cấp axit béo omega-3 và protein mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Trứng

Là một lựa chọn đa năng và giàu protein, trứng không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu.

Dầu ô liu

Chất béo không bão hòa đơn trong dầu ô liu khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho tim mạch mà không làm tăng lượng đường trong máu.

Súp lơ

Là một loại thực phẩm thay thế ít carb, súp lơ có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau mà không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Quế

Loại gia vị này có thể tăng cường độ nhạy insulin, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Cần tây

Cần tây có lượng calo âm và hỗ trợ rất nhiều trong việc điều hòa lượng đường trong máu.

Dưa chuột

Là loại thực phẩm bổ dưỡng với hàm lượng nước cao và ít calo, dưa chuột là món ăn nhẹ hoàn hảo cho người bệnh tiểu đường.

Gạo lức

Chuyển từ gạo trắng sang gạo đỏ, gạo nâu hoặc quinoa. Gạo đỏ/gạo lứt có thể có cùng lượng calo nhưng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn của bạn.

Đậu

Ăn nhiều đậu lăng, đậu thận và đậu đen vì chúng không gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Tỏi

Tỏi không chỉ có tiềm năng điều chỉnh lượng đường trong máu mà nó còn giúp tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

Thậm chí, trước các bữa ăn những người bị bệnh tiểu đường nên ăn salad hay rau trước, sau đó là protein và chất béo. Carbs và đường phải có cuối cùng.

Việc kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn có thể góp phần kiểm soát lượng đường trong máu ổn định và thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Theo Hindustantimes

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm