Những thực phẩm phổ biến có thể gây độc cho cơ thể

Có nhiều loại thực phẩm rất ngon, bổ dưỡng nhưng chúng có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. Theo The Health Site, dưới đây là những thực phẩm phổ biến có thể gây ngộ độc cho người sử dụng:

Có nhiều thực phẩm bổ dưỡng nhưng chúng cũng có thể gây ngộ độc cho người sử dụng. (Ảnh minh họa)

Nấm

Nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải loại nấm nào cũng ăn được. Đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc do ăn phải nấm lạ. Vì vậy, nếu không chắc chắn nấm đó là loại nấm gì, chúng ta hãy tránh tiêu thụ chúng.

Đậu phộng

Đậu phộng có thể gây dị ứng nghiêm trọng cho người sử dụng. Trên thực tế đã có không ít người bị dị ứng đậu phộng. Do đó, trước khi sử dụng cần nắm được các thông tin cơ bản của dị ứng đậu phộng để phòng bệnh.

Đậu thận

Hàm lượng phytohemagglutinin cao có trong đậu thận làm cho chúng trở nên độc hại. Chính vì thế, để loại bỏ chất độc cần nấu đậu kỹ. Các chuyên gia khuyến cáo nên đun sôi đậu thận trong 30 phút để phân hủy hoàn toàn chất độc.

Khoai tây

Khoai tây là một loại rau củ được nhiều người ưa thích, chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn khoai tây có vỏ màu xanh và khoai tây mọc mầm. Vì chúng có chứa chất độc, nếu tiêu thụ với số lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Hạt mơ

Hạt mơ được cho là có thể chống ung thư và giúp ổn định lượng cholesterol. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo rằng trong hạt mơ có chứa chất laetrile hoặc amgydalin có độc tính cao. Trong cơ thể con người, amygdalin được chuyển đổi thành hydro xyanua có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm