Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Để có độ chín lý tưởng của bơ chúng ta không nên cất chúng trong tủ lạnh. Trên thực tế, để bơ trong tủ lạnh có thể tác động đến quá trình chín của bơ.

Theo các nhà sản xuất bơ Love One Today, cách tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng chín hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của quả bơ đã cắt hãy rưới lên đó một ít nước cốt chanh, cho vào hộp đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Với mẹo đơn giản này có thể giúp cho bơ giữ được lâu hơn, theo The Daily Meal.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh  ảnh 1
Để bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của bơ. Ảnh: NHẬT LINH

Bánh mì

Để bánh mì trong tủ lạnh sẽ khiến cho bánh nhanh bị thiu hơn. Trong một số trường hợp, bánh mì sẽ hút không khí trong tủ lạnh dẫn đến tình trạng bị ỉu và thay đổi mùi vị hoặc sẽ bị khô cứng lại. Để bảo quản được lâu, chúng ta nên để bánh mì ở nhiệt độ phòng.

Táo  

Nếu bạn thích ăn trái cây lạnh bạn có thể cho nó vào tủ lạnh, tuy nhiên điều này không cần thiết. Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ độ giòn của táo.

Để bảo quản táo, chúng ta có thể sử dụng một giỏ trái cây hoặc một chiếc bát lớn để giữ táo trên quầy trong vài tuần.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh  ảnh 2
Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ độ giòn của táo. Ảnh: NHẬT LINH

Chuối

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Mặt khác, nếu nhiệt độ quá lạnh sẽ làm cho chuối mềm nhũn và chuyển sang màu nâu nhanh hơn. Do đó, để bảo quản chuối tốt nhất chúng ta nên để nó trên quầy. Nều chuối đã chín mà không kịp ăn, bạn hãy làm bánh mì chuối hoặc bóc vỏ, cắt từng khúc và bỏ vào đông lạnh để làm sinh tố.  

Khoai tây

Nếu bạn bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, bạn đang làm sai. Không khí lạnh có thể ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu của khoai tây và làm hỏng thành phần tinh bột của chúng.

Tốt nhất nên bảo quản khoai tây ở môi trường tối, mát mẻ và tránh xa hành tây, vì điều này có thể khiến chúng mọc mầm nhanh hơn. 

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh  ảnh 3
 Nhiệt độ lạnh làm hỏng thành phần tinh bột của khoai tây. Ảnh: NHẬT LINH

Húng quế

Một số loại rau thơm như rau mùi, rau mùi tây bảo quản tốt nhất khi để trong tủ lạnh, nhưng húng quế lại giữ được độ tươi lâu hơn khi ở nhiệt độ phòng. Lá húng quế thực sự héo nhanh hơn và có thể chuyển sang màu đen nhanh hơn khi bảo quản trong tủ lạnh.

Cà chua

Cà chua tươi là thứ bạn không bao giờ nên để trong tủ lạnh. Nhiệt độ quá lạnh có thể làm mất đi hương vị và làm thay đổi kết cấu tự nhiên của cà chua khiến chúng trở nên mềm hơn và mất đi sự đậm đà. Cách tốt nhất, chúng ta nên cho cà chua vào bát thủy tinh và bảo quản chúng trên quầy.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh  ảnh 4
Ở nhiệt độ quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của cà chua. Ảnh: NHẬT LINH

Tỏi

Tỏi để trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mọc mầm nhanh hơn hoặc cũng có thể bị mốc và kém hương vị hơn khi để ở ngoài.

Để giữ được hương vị cay nồng của tỏi và bảo quản được lâu nhất chúng ta nên bỏ tỏi trên quầy để có kết quả tốt nhất. Hoặc có thể lưu trữ nó trong thùng khô có chữa rơm, mát và một chút thông gió,  theo The Daily Meal.

Thức uống giúp chống lại ung thư
Thức uống giúp chống lại ung thư

(PLO)- Nước ép củ cải đường có khả năng tăng cường miễn dịch, cải thiện lưu lượng máu và thậm chí có thể ngăn chặn các tế bào ung thư khi chúng hình thành.

ẢNH: NY

TP.HCM tập trung kiểm tra các quán ăn có bán rượu, bia

(PLO)- UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ, lẻ.
Ảnh:BVCC

Lưu ý khi sản xuất, kinh doanh rượu

(PLO)-  Rượu là thuộc mặt hàng bị hạn chế kinh doanh, nên việc buôn bán rượu, phân phối rượu, bán rượu lẻ, phải đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.