Ninh Thuận lên kế hoạch khởi công 350 căn nhà ở xã hội

(PLO)- Khu đô thị mới Phủ Hà cùng khu nhà ở xã hội MK Centrail City 350 căn dự kiến sẽ khởi công vào dịp 49 năm ngày Giải phóng tỉnh Ninh Thuận.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm cùng các sở, ngành tỉnh Ninh Thuận đã có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư Xây dựng MK về tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị mới Phủ Hà.

khu đô thị mới phủ hà 1.jpg
Lãnh đạo TP Phan Rang - Tháp Chàm và sở ngành kiểm tra dự án. Ảnh: H.H

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án Khu đô thị mới Phủ Hà có diện tích hơn 7 ha tại phường Phủ Hà với tổng mức đầu tư hơn 292 tỉ đồng. Dự án gồm 95 căn nhà phố, 125 căn nhà liền kề và khu nhà ở xã hội MK Centrail City 350 căn.

Ông Nguyễn Tiến Nghị, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng MK, cho biết đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 97%. Chủ đầu tư đã hoàn thiện công tác san nền, đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống nước thải và khu đất bố trí tái định cư cho người dân tại vùng dự án.

Đối với khu đất nhà ở xã hội, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã thẩm định hồ sơ thiết kế cơ sở. Chủ đầu tư đang khẩn trương hoàn tất thủ tục theo quy định và triển khai thi công dự án song song với tiến độ của Khu đô thị mới Phủ Hà.

Ông Nghị kiến nghị địa phương và sở ngành quan tâm phối hợp triển khai các nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và ban hành quyết định giao đất cho các hộ đã được UBND tỉnh có chủ trương giao đất ở có thu tiền.

Đồng thời, hoàn tất các thủ tục về đất đai đối với khu nhà ở xã hội MK Central City để đảm bảo điều kiện khởi công dự án.

Nhà đầu tư kiến nghị các ngành xem xét, báo cáo UBND tỉnh thống nhất cho phép tổ chức lễ khởi công dự án vào nhà 16-4, nhân kỷ niệm 49 ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận. Bên cạnh đó, cam kết trong tháng 5-2024 sẽ hoàn thành hạ tầng khu tái định cư để giao đất cho người dân trong vùng dự án.

khu đô thị mới phủ hà.jpg
Hạ tầng Khu đô thị mới Phủ Hà đang hoàn thiện. Ảnh: H.H

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Thành Phú, Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm, cho biết đây là dự án đầu tiên được UBND tỉnh phân cấp cho thành phố theo cơ chế đặc thù. Ông Phú giao các phòng ban phối hợp với chủ đầu tư giao 100% quỹ đất trong tuần tới để khởi công dự án.

Chủ tịch UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm đề nghị chủ đầu tư hoàn thiện các cơ sở pháp lý. Các sở ngành quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ban hành giá đất cho dự án.

“Nhà đầu tư tăng tốc hơn nữa để hoàn thành các hạng mục đề ra, khẩn trương giao đất cho tái định cư để bố trí cho người dân. Đặc biệt, nhà đầu tư khẩn trương hoàn thành thủ tục khu nhà ở xã hội, xây dựng các hạng mục đúng tiến độ”- ông Nguyễn Thành Phú đề nghị.

Ông Lê Phạm Quốc Vinh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, yêu cầu nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý khu nhà ở xã hội để được cấp phép xây dựng và khởi công dự án. Ông Vinh cũng lưu ý phải Tổ công tác quản lý dự án và lập kế hoạch kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm