Nợ BHXH vẫn được giải Sao vàng đất Việt

Theo BHXH Nha Trang, đến ngày 30-9, công ty này còn nợ BHXH hơn 1,7 tỉ đồng. Hiện BHXH Nha Trang đã có văn bản đề nghị Phòng LĐ-TB&XH tham mưu lãnh đạo TP Nha Trang xử phạt công ty này.

Chiều 12-10, ông Trương Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa, cho biết đang vận động Công ty Cổ phần Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đóng tiền bảo hiểm chín tháng đầu năm 2011. Theo ông Hưng, trong các tiêu chí xét chọn giải thưởng Sao vàng đất Việt có yêu cầu doanh nghiệp tham gia xét giải phải hoàn thành việc đóng BHXH. Trong khi đó, trả lời Pháp Luật TP.HCM, đại diện Công ty Mai Linh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho biết: Việc công ty nợ tiền BHXH chỉ là tạm thời, đến cuối năm công ty sẽ hoàn thành việc đóng bảo hiểm theo quy định.

T.LỘC - T.NGUYỄN

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.