Nổ ở Syria: Một thiếu tướng Nga thiệt mạng

Hôm 18-8, bộ Quốc phòng Nga thông báo một thiếu tướng nước này đã thiệt mạng và hai binh sĩ khác bị thương khi đoàn xe của họ phát nổ ở Syria, theo hãng tin Sputnik.

Nổ ở Syria: Một thiếu tướng Nga thiệt mạng ảnh 1

Cảnh sát quân sự Nga ở Syria. Ảnh: SPUTNIK

Nguyên nhân vụ nổ nhanh chóng được xác định là do một thiết bị nổ tự chế được đặt bên đường đã phát nổ khi đoàn xe này quay về sau một chuyến cứu trợ nhân đạo.

Theo các báo cáo. vụ việc diễn ra xảy ra gần mỏ dầu At-Taim, tỉnh Deir ez-Zor, đông bắc Syria.

"Vụ việc đã làm ba quân nhân Nga bị thương. Trong quá trình sơ tán và sơ cứu y tế, một cố vấn quân sự cấp cao của Nga với quân hàm thiếu tướng đã tử vong do vết thương nghiêm trọng" - nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, gia đình của thiếu tướng thiệt mạng sẽ nhận được mọi sự giúp đỡ và hỗ trợ có thể. Đồng thời, thiếu tướng sẽ được truy tặng vì những đóng góp của mình trong quân đội.

Lực lượng mặt đất của Nga ở Syria bao gồm các lực lượng quân cảnh. Lực lượng này có nhiệm vụ ngăn cách lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ở phía bắc nước Nga, hỗ trợ vận chuyển viện trợ nhân đạo và đôi khi giúp lực lượng quân đội Syria tiêu diệt tàn dư khủng bố.


VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.