Nữ công nhân làm ở quận 7 nhiễm COVID-19 khi đang thực hiện phong tỏa

Chiều 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngày 7-6, quận 1 phát hiện 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại hẻm 245 Nguyễn Trãi. Trong đó, có 1 trường hợp là nữ công nhân của Công ty FAPV (Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7).

Nữ công nhân làm ở quận 7 nhiễm COVID-19 khi đang thực hiện phong tỏa ảnh 1

Truy vết những người tiếp xúc gần với nữ công nhân nhiễm COVID-19. Ảnh: HCDC

Trường hợp này là F1 của ca bệnh COVID-19 cư trú tại địa chỉ nói trên nên cơ quan chức năng đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm. Cạnh đó, do người này làm việc bên quận 7 nên thông tin được chuyển tới Trung tâm Y tế quận 7 để tiếp tục điều tra truy vết.

Cơ quan chức năng quận 7 khoanh vùng những người tiếp xúc gần với trường hợp nói trên và lấy 145 mẫu của những người làm cùng phân xưởng để xét nghiệm.

Nhận định trường hợp này đã được cách ly tại khu phong tỏa từ ngày 31-5, kết quả xét nghiệm lần 1 lại âm tính nên cơ quan chức năng quận 7 xác định nguồn lây nhiễm không có.

Bên cạnh đó, kết quả xét nghiệm 145 mẫu tiếp xúc gần đều âm tính nên trường hợp này không có khả năng lây nhiễm cho người khác trong công ty.

 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.