Nữ giám đốc ngân hàng tại Đà Nẵng lừa đảo 15 tỉ đồng

Ngày 18-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng cho hay, đã bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, ngụ phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9 đến 10-2019, lợi dụng danh nghĩa là Giám đốc Quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (Chi nhánh quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Theo đó, khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết từ 7-15 ngày sẽ trả lại với lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày, trả theo chu kỳ 10 ngày/lần. Bằng thủ đoạn trên, Khánh đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với tổng số tiền gần 15 tỉ đồng.

Khánh khai nhận, số tiền chiếm đoạt được nghi phạm này đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hong Kong. Hàng tháng, người ở nước ngoài này sẽ chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Từ ngày 6-10-2019, người ở nước ngoài không chuyển tiền nữa nên Khánh mất khả năng chi trả.

Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy, Khánh nói dối với nạn nhân để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe.